14 ธ.ค. 2562
3,982 ครั้ง

รู้สาเหตุ นทท.สิงคโปร์หมดสติ คารีสอร์ทภูทับเบิก เหตุเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส ทิ้งไว้เพื่อให้ไอร้อน

เพชรบูรณ์-จากกรณีพบนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ พ่อแม่ลูกนอนหมดสติ ภายในรีวอร์ทแห่งหนึ่งที่ภูทับเบิก เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากเครื่องทำน้ำอุ่นระบบแก๊ส

 

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเพชรบูรณ์ ได้เดินทางไปตรวจสอบรีสอร์ทดังกล่าว พบว่าห้องพักที่เกิดเหตุมี 1 ห้องนอนและ 1 ห้องน้ำ สำหรับถังแก๊สหุงต้มตั้งอยู่ด้านนอกอาคารและต่อสายเข้าไปเชื่อมต่อกับเครื่องทำน้ำอุ่นที่อยู่ภายในห้องน้ำ

 

ซึ่งสาเหตุที่นักท่องเที่ยวหมดสติ เนื่องจากว่าได้เปิดเครื่องทำน้ำอุ่นโดยปล่อยให้ไอน้ำฟุ้งกระจายเข้าไปในห้องนอนเพื่อสร้างความอบอุ่น เนื่องจากอากาศในขณะนั้นค่อนข้างหนาวเย็น และนอกจากนั้นยังได้ปิดพัดลมระบายอากาศที่อยู่ภายในห้องน้ำและในห้องนอน ทำให้ไอน้ำฟุ้งกระจายอยู่ในห้องและไม่มีการระบายอากาศ จึงทำให้ขาดอากาศหายใจและหมดสติ โชคดีที่เพื่อนนักท่องเที่ยวด้วยกันมาเรียกกินข้าวจึงเจอเหตุการณ์และช่วยเหลือได้ทัน

 

เบื้องต้นหลังจากตรวจสอบที่พักในพื้นที่ภูทับเบิกแล้วปรากฏว่าเครื่องทำน้ำร้อนใช้ระบบแก๊สทั้งหมด แต่ไม่มีคำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวในการใช้ที่ถูกต้อง จึงได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการจัดทำคำแนะนำในการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษติดไว้หน้าห้องน้ำ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/sq-Tf2ziQ80

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ