14 ธ.ค. 2562
5,554 ครั้ง

เทรลเลอร์บรรทุกรถมือสอง พลิกคว่ำขณะลงเขา รถพังตกเกลื่อนถนนลำปาง

ลำปาง-เกิดอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกรถยนต์ เกิดพลิกคว่ำบนถนนทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธินสายลำปาง – ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 673 – 674 เขต ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง

 

ซึ่งนอกจากรถบรรทุกเทรลเลอร์จะเสียหายแล้ว ยังมีรถยนต์เก๋ง และรถยนต์กระบะที่บรรทุกมา เกิดกระเด็ดหลุดออกจากท้ายเทรลเลอร์ ตกลงไปร่องกลางถนน 1 คัน ได้รับความเสียหาย รวมถึงกระเด็นไถลไปข้างหน้าถนน ระยะทางอีกกว่า 100 เมตร อีก 1 คัน และตกลงข้างทางที่มีความลึกกว่า 2 เมตร อีก 2 คัน ได้รับความเสียหายทั้งหมด เหลืออีก 4 คัน ที่ติดคา และห้อยอยู่ท้ายบรรทุกเทรลเลอร์ ส่วนคนขับ และคนที่นั่งมาด้วย เป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 40 – 45 ปี ชาว จ.อุดรธานี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงให้การปฐมพยาบาล

 

จากการสอบถามคนขับทราบว่า ได้ขนรถยนต์เก๋ง และรถกระบะมือสอง รวม 8 คัน มาจาก จ.อุดรธานี เพื่อจะไปส่งที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นเส้นทางลงเนินเขา รถที่วิ่งมาเกิดควบคุมไม่อยู่ จนเกิดเสียหลักหมุนกลางถนน เฉี่ยวชนป้ายบอกทาง ราวเหล็กริมถนน และต้นไม้ จนเกิดพลิกตะแคงข้าง และรถที่บรรทุกมาเกิดหลุดออก และกระเด็นไปคนละทิศทางดังกล่าว โชคดีที่ขณะนั้น ไม่มีรถที่วิ่งคู่กันมา หรือวิ่งเข้ามาใกล้ ซึ่งอาจจะได้รับอันตรายได้

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/OdTt3pmM9VY

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ