14 ธ.ค. 2562
6,410 ครั้ง

หลวงพ่อขับกระบะ แหกโค้งชนเสาไฟฟ้า มรณภาพคาที่

นครพนม-เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า บริเวณโค้ง ทางเข้าบ้านหนองแคน หมู่ 1 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม มีผู้เสียชีวิตติดในรถเป็นพระภิกษุสงฆ์

 

ตรวจสอบคือ พระหมอนตา ราชสิทธิ์ หรือชาวบ้านเรียกครูบาลาย อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นพระต่างถิ่นมาจำวัดที่ สำนักสงฆ์ป่าช้าบ้านหนองแคน หมู่ที่ 1 ต.ก้านเหลือง อ.นาแก จ.นครพนม มาหลายปี สภาพศพมีบาดแผลถูกชนอัดก็อปปี้ติดคาพวงมาลัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บันทึกหลักฐาน ทำการชันสูตรประกอบการดำเนินคดี

 

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพระสงฆ์รูปดังกล่าว ได้พบรถยนต์กระบะดังกล่าว มุ่งหน้ามาตามถนน ด้วยความเร็วสูง ถึงที่เกิดเหตุเป็นโค้งอันตราย ทำให้รถเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าริมถนน จนสภาพพังเสียหายอย่างหนัก กระแทกถึงคนขับเสียชีวิตติดในรถ

 

ส่วนสาเหตุเชื่อว่า มาจากคนขับที่เป็นพระภิกษุไม่ชำนาญเส้นทางแต่ขับด้วยความเร็ว ทำให้รถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า พระภิกษุดังกล่าว มีพฤติกรรมชอบขับรถเองไปตามสถานที่ต่างๆ และจำวัดอยู่เพียงลำพังในสำนักสงฆ์ท้ายหมู่บ้าน

 

โดยชาวบ้านพยายามติดตามตรวจสอบพฤติกรรมมานาน แต่ยังไม่พบหลักฐานความผิดพระธรรมวินัย ถึงขั้นเสนอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องมาตรวจสอบเอาผิดตามพระวินัย จนกระทั่งมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน และผู้พบเห็นเหตุการณ์ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้มีการตรวจสอบเก็บหลักฐาน สอบสวนโดยละเอียด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/IEG0Hi6U6uA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ