14 ธ.ค. 2562
21,127 ครั้ง

เด็กพปชร.ยื่น ตร.สกัด 'ธนาธร' นัดชุมนุมสกายวอล์ค ชี้ริดรอนสิทธิ รบกวนคนเดิน

นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เข้ายื่นหนังสือถึง พ.ต.ท.ทวีป สุทธิ รักษาการ ผกก.สน.ปทุมวัน เพื่อให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมชุมนุมบนทางเดินสกายวอล์ค แยกปทุมวัน ในเวลา 17.00-18.00 น.ของวันนี้ (14 ธ.ค.62)

 

โดยนายสนธิญา กล่าวว่า การยื่นคำร้องครั้งนี้ มี 2 ประเด็น แต่ไม่ได้ห้ามไม่ให้ชุมนุม เพราะเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชนที่สามารถกระทำได้ เพียงแต่อันดับแรก ต้องการให้ย้ายสถานที่ชุมนุมจากสกายวอร์ค ไปยังโรงยิมเนเซียม สนามกีฬาแห่งชาติ ที่ห่างกันเพียง 100 เมตร เนื่องจากการชุมนุมบนสกายวอร์ค อาจรบกวนผู้สัญจรไปมา หากเริ่มต้นการชุมนุมด้วยการลิดรอนสิทธิ์ผู้อื่นก็คงไม่เหมาะสม

 

นายสนธิญา กล่าวว่า ประเด็นต่อมา ตามที่ พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ ม.7 ระบุห้ามไม่ให้ชุมนุมใกล้เขตพระราชฐานในรัศมี 150 เมตร ประกอบ ม.8 ห้ามไม่ให้ชุมนุมกีดขวางทางเข้าออก ทั้งยังกำหนดโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือทั้งจำทั้งปรับไว้ชัดเจน ซึ่งทางกลุ่มของนายธนาธร มีทีมกฎหมายที่ดี น่าจะทราบขั้นตอนการดำเนินการอยู่แล้ว ให้นึกถึงสิ่งที่ตามมาว่า จะเป็นเช่นไร

 

ส่วนบรรยากาศช่วงเที่ยงบริเวณสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน ยังไร้ความเคลื่อนไหวในการจัดชุมนุมจากนายธนาธร และพรรคอนาคตใหม่

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/W04mWtVDHwE

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ