14 ธ.ค. 2562
6,565 ครั้ง

ตร.คุมเข้ม 'แฟลชม็อบ' ปชช.แห่เข้าร่วม 'ธนาธร' แน่นสกายวอล์ค

พรรคอนาคตใหม่มีการจัดแฟลชม็อบ หรือ การชุมนุมระยะสั้นขึ้นมา อนาคตใหม่อบกว่านี่ไม่ใช่การชุมนุม แต่ว่าเป็นการรณรงค์ชิมลางเท่านั้น และมีการจัดขึ้นที่ลานสกายวอล์คสี่แยกปทุมวัน
 
กิจกรรมในวันนี้ที่จัดขึ้นมา ใช้ชื่อว่า 'เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง' และระบุว่าไม่ใช่การชุมนุมแต่เป็นการรณรงค์เท่านั้น โดยมีผู้เข้าร่วมและสังเกตการณ์ตั้งแต่ช่วงบ่าย ขณะที่แกนนำวันนี้มาครบครัน ทั้งนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ด้านส.ส.ของพรรคแจกโพสท์อิทให้ประชาชนเขียนแสดงความคิดเห็นและไปติดบนไวนิลที่อยู่กลางลานสกายวอล์ค 
 
กระทั่ง 17.00 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ มาถึงลานสกายวอล์ค นายธนาธรมุ่งตรงมาจากงานเสวนาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการนั่งเรือโดยสารคลองแสนแสบจากท่าเรือผ่านฟ้ามายังท่าเรือสะพานหัวช้าง
 
นายปิยบุตรขึ้นปราศรัยชี้แจงเหตุผลของการมารวมตัวกันว่า นี่คือจุดตั้งต้นของการต่อสู้เพื่ออนาคตของคนไทยทุกคน จากนั้นนายธนาธรขึ้นปราศรัยบ้าง บอกว่า วันนี้เป็นการแสดงพลังว่าจะไม่ทนกันอีกแล้ว ไม่ถอยอีกแล้ว และนี่เป็นเพียงการชิมลาง แล้วก็บอกให้ผู้ร่วมชุมนุมใจเย็นๆ เพราะของจริงอยู่ที่เดือนหน้า แล้วที่มากันวันนี้ไม่ได้มาเพื่อปกป้องพรรค แต่มาเพื่อปกป้องอนาคตของประเทศไทย 
 
หลังจากการปราศรัย แกนนำก็เดินพบปะกับผู้คนที่มาให้กำลังใจ  และแยกย้ายกันไปในเวลา 18.00 น. หลังจากเคารพธงชาติ ใช้เวลาทำกิจกรรมอยู่ประมาณ 1 ชม. ด้วยกัน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ