14 ธ.ค. 2562
1,564 ครั้ง

ศาลปล่อยตัว 'บุษราคัม' หลอกหนุ่มดาวน์รถ ตร.คาดทำเป็นขบวนการ

จากกรณีหญิงสาวที่ชื่อ บุษราคัม สาวโปรไฟล์สวยหลอกหนุ่มดาวน์รถ ชิงมอบตัวกับตำรวจก่อน ทำให้ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เมื่อวานนี้ บุษราคัมชิงมอบตัวกับตำรวจก่อน ทำให้วันีน้ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว โดยตำรวจนั้นเชื่อว่าทำเป็นขบวนการ น่าจะมีการขยายผลทางคดีต่อไป 
 
หลังจากที่ น.ส.บุษราคัม หรือ น.ส.หมวย ผู้ต้องหาที่หลอกหนุ่มดาวน์รถให้แล้วเชิดหนี ไปมอบตัวกับตำรวจ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี แล้วก็อ้างว่านำรถไปขายต่อหมดแล้ว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยเบื้องต้นแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน และส่งข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์ ขณะที่ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะทำกันเป็นขบวนการ โดยน.ส.หมวยเป็นนกต่อ หลอกใช้ชื่อของคนอื่นไปซื้อรถ จากนี้ ชุดสืบสวนจะมีการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป 
 
ต่อมา ตำรวจ สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี มีการควคุมตัว น.ส.หมวย ไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลจังหวัดชลบุรี โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวนเอง โดยที่ยังไม่มีการออกหมายเรียกและหมายจับ ซึ่งพิจารณาแล้วศาลเห็นว่าผู้ต้องหาไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงยกคำร้องการขอฝากขัง จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวไปชั่วคราว โดยไม่ต้องมีการประกันตัว แต่ในวันจันทร์ที่ 16 ธ.ค. ต้องมาพบพนักงานสอบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด หากพนักงานมีความเห็นจะขออำนาจศาลฝากขังอีกครั้งหนึ่ง
 
ขณะเดียวกัน ก็มีชายหนุ่มรายหนึ่ง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บอกว่าเมื่อปี 2561 สาวหมวยคนนี้ก็มาหลอกใช้ชื่อตนเองออกรถเหมือนกัน โดยเธอบอกว่าจะวางดาวน์และผ่อนเอง ปรากฏว่าหลังได้รถไปแล้ว ไม่ยอมผ่อนค่างวด เรื่องผ่านมาปีเสษๆ ก็ยังไม่เอารถมาคืน คดีก็ยังอยู่ที่ศาล จ.ชลบุรี 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ