14 ธ.ค. 2562
8,220 ครั้ง

คุมตัว ด.ช.วัย 14 ทำแผนชี้จุดลั่นไกสังหาร 'หน.โกวิทย์' จนท.ป่าไม้ เผยปมแค้นส่วนตัว

ผู้การฯ ยะลา คุมตัว 1 ในทีมฆ่า “หัวหน้าโกวิทย์” ทำแผนชี้จุดก่อเหตุลั่นไกสังหาร
 
 
เมื่อวันที่ 14 ธค.62 พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พันตำรวจเอกนราวี บินแวอารง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม ในคดีคนร้ายลอบยิงนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์ 7 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 ธค.62 ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ และผู้เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าว ได้แล้วทั้งหมดจำนวน 3 ราย และมีการแถลงข่าวไปแล้วเมื่อช่วงเวลา 10.00 น.ของวันนี้
 
ล่าสุดเมื่อเวลา 14.20 น.ของวันนี้ ( 14 ธค.62) ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้นำตัว 1 ในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ คือนายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืนก่อเหตุยิง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุภายในซอยถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา
 
โดยนายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ ผู้ร่วมก่อเหตุ และเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นจีที สีแดง - ดำ ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียนในวันก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง โดยติดตามผู้เสียชีวิตคือนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ ภายในซอยที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงกลางซอยจึงได้ขับแซงขึ้นประกบ ก่อนที่คนร้ายที่ซ้อนท้าย ซึ่งเป็นมือปืนคือเด็กชาย อายุ 14 ปี จะทำการลั่นไกสังหารนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ จำนวน 5 นัด หลังจากนั้น นายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุ จึงได้ขับหลบหนีออกจากจุดที่เกิดเหตุ วนเวียน ลัดเลาะตามซอย หนีออกไปนอกเขตเทศบาลนครยะลา
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุม ได้ติดตามเบาะแส พฤติกรรม คนร้ายที่ก่อเหตุ ได้จากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายทั้ง 2 คนไว้ได้ จากหลายสถานที่ ที่คนร้ายขับผ่าน จนนำไปสู่การติดตามตัวจับกุม ผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด จำนวน 3 ราย คือ นางสาวอาซีซะ กาหม๊ะ อายุ 34 ปี ลูกน้องในที่ทำงานของนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ นายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ อายุ 33 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ให้กับมือปืนที่ลงมือยิง ซึ่งรู้จักกับนางสาวอาซีซะ กาหม๊ะ และเด็กชายยามีน อายุ 14 ปี มือปืนที่ก่อเหตุ ซึ่งรู้จักกับนายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ ซึ่งสาเหตุมาจากความขัดแย้งในการปฏิบัติงาน
 
ทั้งนี้ ในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก็มีญาติและเพื่อร่วมงานของนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ เดินทางมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้กั้นให้ดูในระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา และเกรงกว่าจะมีการรุมทำร้ายผู้ต้องหา แต่ตลอดการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาก็ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ และไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ