14 ธ.ค. 2562
1,750 ครั้ง

สุดทึ่ง ! ลุงวัย 64 รับจ้างปีนต้นมะพร้าวมือเปล่า สร้างรายได้กว่า 40 ปี

คุณลุงชาวจังหวัดอ่างทองวัย 64 ปี รับจ้างปีนต้นมะพร้าวด้วยมือเปล่าที่สูงกว่า 30 เมตร ซึ่งสร้างรายได้เลี้ยงตัวเองมากว่า 40 ปี ตั้งแต่อายุ 12 เจ้าตัวเผยไม่มีอาชีพอื่นที่ถนัดแล้ว
 
โดยทราบชื่อคือ  นายแสวง แก้วม่วง หรือลุงแสวง อายุ 64 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านรี อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  ที่ได้ประกอบอาชีพรับจ้างปีนต้นมะพร้าวด้วยมือเปล่า ซึ่งสูงกว่า 30 เมตร แถมยังนุ่งผ้าขาวม้าเพียงผืนเดียว พร้อมกับใช้มีดอีโต้เหน็บด้านหลัง แล้วปีนต้นมะพร้าว โดยใช้มือโอบไปที่ต้นมะพร้าวแล้วใช้เท้าดันขึ้นไปใช้เวลาไม่นานด้วยความชำนานก็ขึ้นไปถึงบนยอดมะพร้าวที่สูงจากพื้นดินกว่า 30 เมตร
 
เจ้าตัวเผยว่า ตนนั้นไม่มีครอบครัว อยู่ตัวคนเดียว มีอาชีพรับจ้างตัดต้นไม้ และรับจ้างปีนต้นมะพร้าวมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบ ซึ่งทำมานานกว่า 40 ปี เคยมีอุบัติเหตุตกต้นมะพร้าว 6 ครั้ง  แต่บาดเจ็บไม่มากแค่ฟันหักไปหลายซี่เท่านั้นเอง 
 
โดยเริ่มแรกตนรับจ้างปีนตัดแต่งต้นมะพร้าวในราคาต้นละ 20-30 บาท ปัจจุบันนี้ทางเจ้าของสวนจะให้ราคาค่าจ้างในการปีนขึ้นไปเก็บมะพร้าว
และการตัดแต่งกิ่งมะพร้าวในสวนราคาต้นละ 50 บาท ซึ่งแต่ละต้นใช้เวลาปีนขึ้นลงและเก็บมะพร้าวพร้อมการตัดแต่งกิ่งใช้เวลาประมาณต้นละ 20 นาที 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Q9hwgODstF0 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ