14 ธ.ค. 2562
1,910 ครั้ง

ผู้ว่าฯ ตรังควงภรรยาเดินเก็บขยะในงานกาชาด

บรรยากาศภายในงานฉลองรัฐธรรมนูญ และงานกาชาด ประจำปี 2562 ณ สนามกีฬาทุ่งแจ้ง ซึ่งเป็นงานประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ตรัง มีการจัดกิจกรรมออกร้านนาวากาชาด ตลอดทั้ง 12 วัน 12 คืน ระหว่างวันที่ 3-14 ธันวาคม 2562 เพื่อให้ประชาชนได้สนุกสนานลุ้นโชค 
 
บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พร้อมทั้งจะมีการแจกถุงผ้าใส่ของแทนการใช้ถุงพลาสติก เป็นการช่วยกันรักษาความสะอาด รักษาสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้น ทุกๆ คืนก่อนปิดงาน นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นางเอื้อจิตร เจริญทรัพย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง และบรรดาข้าราชการ จะร่วมกันเดินเก็บขยะในบริเวณโดยรอบสถานที่จัดงาน เพื่อเป็นการกำจัดขยะให้หมดภายในคืนต่อคืน และเป็นการร่วมรณรงค์ สร้างจิตสำนึกให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงาน ได้ช่วยกันรักษาความสะอาด รักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
 
โดย นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า สำหรับงานฉลองรัฐธรรมนูญ และงานกาชาด ของทุกปีนั้น ทางจังหวัดต้องการที่จะสร้างความสุข และต้องการที่จะรักษาสิ่งแวดล้อม จึงพยายามดูแลเรื่องความสะอาดให้มากที่สุด และตนเองจะออกเดินเก็บขยะทุกคืน เพื่อเป็นต้นแบบที่ดี เพราะในวันรุ่งขึ้นผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อาทิ เทศบาลนครตรัง จะต้องมาจัดเก็บขยะที่ทางจังหวัดใส่ถุงดำไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนพี่น้องประชาชนก็จะได้มาเที่ยวในสถานที่ที่มีความร่มรื่น สะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อย 
 
นอกจากนั้น ยังมีการรณรงค์ไม่ใช้ถุงพลาสติก ด้วยการแจกถุงผ้าให้แก่ผู้ที่ถูกรางวัลตั้งแต่ 5 ชิ้นขึ้นไป ส่วนผู้ที่นำถุงผ้า หรือหิ้วปิ่นโต มาใช้ในงานกาชาด ชมรมแม่บ้านมหาดไทย ก็จะให้เขียนคูปองลุ้นโชค เพื่อชิงรางวัลตู้เย็น ไมโครเวฟ และพัดลม เป็นการให้กำลังใจสำหรับคนที่ช่วยกันรักษาความสะอาดภายในงานกาชาด
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5cmevhsN0hQ 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ