14 ธ.ค. 2562
2,598 ครั้ง

7 พรรคฝ่ายค้าน ลงนามสัตยาบันแก้ รธน.ฉบับประชาชน

7 พรรคฝ่ายค้าน ลงนามสัตยาบัน แก้รัฐธรรมนูญ ฉบับประชาชน ชี้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ปล้นอำนาจประชาชน รังแกฝ่ายตรงข้าม หวังผลประโยชน์เพียงบางกลุ่ม เสนอ หากต้องแก้รัฐธรรมนูญ ต้องมาจากประชาชนเท่านั้น
 
 
หัวหน้าพรรคฝ่านทั้ง 7 พรรค ร่วมลงนามในสัตยาบันแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ , พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย , นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ , นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ , และนายนิคม บุญวิเศษ ซึ่งจะร่วมกับประชาชนทุกภาคส่วนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ที่กว่า 6 เดือนในการทำงานของรัฐบาลและรัฐสภาที่มาจากการเลือกตั้ง เห็นผลชัดเจนจากปัญหาของรัฐธรรมนูญที่เขียนมาเพื่อการสืบทอดอำนาจของ คสช. ไม่ได้มีขึ้นเพื่อประชาชน 
 
จึงต้องร่วมมือกันให้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเกิดขึ้นให้ได้ หวังว่าจะมีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหา และแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญได้สำเร็จ  ในท้ายที่สุดรัฐบาลจะเปิดทางให้มีการทำประชามติ และผลจากรัฐธรรมนูญที่ปล้นอำนาจประชาชน เห็นได้ชัดจากชะตากรรมที่เกิดขึ้นกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งทั้ง 7 พรรคเห็นด้วยที่ประชาชนจะสนับสนุนและให้กำลังใจนายธนาธร
 
สำหรับการเสวนารัฐธรรมนูญทั้ง 7 พรรคนั้น จบก่อนเวลาเพื่อให้ประชาชนไปร่วมแสดงพลังกับนายธนาธร ที่สกายวอล์ก โดยนายธนาธร ได้นั่งรถสามล้อมจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไปขึ้นเรือโดยสารที่ท่าเรือผ่านฟ้าแล้วเดินมาที่ชุมนุมสกายวอล์กท่ามกลางความสนใจของประชาชนด้วย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ