15 ธ.ค. 2562
9,868 ครั้ง

ทำแผน มือปืน ด.ช.วัย 14 จ่อยิง 'หัวหน้าโกวิทย์' ปมขัดแย้งในที่ทำงาน

ยะลา-จากคดีคนร้ายลอบยิงนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์ 7 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 ธค.62 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ และผู้เกี่ยวข้องในคดีดังกล่าว ได้แล้วทั้งหมดจำนวน 3 ราย

 

ต่อมาได้นำตัว 1 ในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ คือนายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืนก่อเหตุยิง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุภายในซอยถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา

 

โดยนายตรีย์นภัทร ผู้ร่วมก่อเหตุ และเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นจีที สีแดง-ดำ ไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียนในวันก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง โดยติดตามผู้เสียชีวิตคือนายโกวิทย์ ภายในซอยที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงกลางซอยจึงได้ขับแซงขึ้นประกบ

 

ก่อนที่คนร้ายที่ซ้อนท้าย ซึ่งเป็นมือปืนคือเด็กชายยามีน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 14 ปี จะทำการลั่นไกสังหารนายโกวิทย์ จำนวน 5 นัด หลังจากนั้น นายตรีย์นภัทร ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุ จึงได้ขับหลบหนีออกจากจุดที่เกิดเหตุวนเวียน ลัดเลาะตามซอย หนีออกไปนอกเขตเทศบาลนครยะลา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจับกุม ได้ติดตามเบาะแส พฤติกรรม คนร้ายที่ก่อเหตุ ได้จากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายทั้ง 2 คนไว้ได้ จากหลายสถานที่ ที่คนร้ายขับผ่าน จนนำไปสู่การติดตามตัวจับกุม ผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมด จำนวน 3 ราย คือ นางสาวอาซีซะ กาหม๊ะ อายุ 34 ปี ลูกน้องในที่ทำงานของนายโกวิทย์, นายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ อายุ 33 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ให้กับมือปืนที่ลงมือยิง ซึ่งรู้จักกับนางสาวอาซีซะ และเด็กชายยามีน อายุ 14 ปี มือปืนที่ก่อเหตุ ซึ่งรู้จักกับนายตรีย์นภัทร ซึ่งสาเหตุมาจากความขัดแย้งในการปฏิบัติงาน

 

ทั้งนี้ ในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก็มีญาติและเพื่อร่วมงานของผู้ตายเดินทางมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้กั้นให้ดูในระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา และเกรงกว่าจะมีการรุมทำร้ายผู้ต้องหา แต่ตลอดการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ผู้ต้องหาก็ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ และไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/dAMPkk69G9Y

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ