15 ธ.ค. 2562
5,976 ครั้ง

'ธนาธร' ลั่นชุมนุมสกายวอล์คแค่ชิมลาง ของจริงเดือนหน้าลงถนน - 'ชูวิทย์' ชี้ยังไม่ขลังพอ แค่ได้แฟนคลับมาเซลฟี่

กิจกรรมเคมเปญชุมนุมระยะสั้น เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง ของพรรคอนาคตใหม่ ที่ สกายวอล์ค แยกปทุมวัน นำโดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค และส.ส.พรรคอนาคตใหม่

 

โดยนายธนาธร เดินทางมาทางเรือด่วนคลองแสนแสบ จากท่าผ่านฟ้า มาลงที่สะพานหัวช้าง หลังเสร็จสิ้นร่วมงานเสวนารัฐธรรมนูญ ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ในช่วงบ่าย ส่วนกิจกรรมได้มี ส.ส.และทีมงานพรรค แจกกระดาษที่มีการเขียนข้อความ แสดงออกทางการเมือง 

 

นายธนาธรกล่าวว่า กิจกรรมวันนี้ไม่ได้มีเฉพาะที่กรุงเทพฯ แต่กระจายไปในหลายจังหวัด เช่น เชียงใหม่ สมุทรปราการ ซึ่งการแสดงจุดยืนวันนี้เพื่อจะบอกว่าจากนี้เราไม่ทน เราไม่ถอยกับระบอบเผด็จการอีกแล้ว และโจมตีการทำงานของรัฐบาล ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ว่าไม่มีประสิทธิภาพ

 

ทั้งในเรื่องการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และบทบาทของผู้นำ ที่มีการกล่าวหาอนาคตใหม่เป็นพวกชังชาติ และการรวมพลังวันนี้เป็นแค่การชิมลาง ยังไม่ลงถนน แต่เดือนหน้าจะมีการลงถนนจัดเต็มมากกว่านี้ อย่าให้ใครมาดูถูกว่าอนาคตใหม่เก่งแต่ปาก เก่งแต่ในออนไลน์ ซึ่งการที่ทุกคนออกมาแสดงพลังวันนี้ ไม่ใช่มาปกป้องพรรคอนาคตใหม่ แต่เป็นการมาปกป้องอนาคตของคนไทยทุกคน ให้ต่อสู้กับความกลัว ด้วยความหวังก้าวไปด้วยกัน จนถึงเวลา 18 นาฬิกา ได้ร่วมกันเคารพธงชาติและได้แยกย้ายเดินทางกลับ พร้อมขอให้เตรียมร่างกายให้พร้อม ซ้อมวิ่งให้ดีเพื่อที่จะเจอกันในเดือนหน้า

 

ด้านนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ว่า ทุกครั้งที่การต่อสู้ในระบบรัฐสภาไม่ประสบความสำเร็จ นักการเมืองมักเลือกเอาวิธีอ้างประชาชน และมาประท้วงเรียกร้องที่ข้างถนน การต่อสู้ในระบบไม่ได้ง่ายอย่างตอนหาเสียงไว้ เพราะรัฐสภาเป็นสถานที่ที่นักการเมืองใช้ตกลงกันด้วยวิถีทางการเมือง

 

เมื่อคุณธนาธร และพรรคอนาคตใหม่เรียกร้องให้ฐานเสียงปัญญาชนคนรุ่นใหม่ ที่ตื่นเต้นกับความคิดก้าวหน้าออกมาต่อสู้ จะอ้างว่าถูกกลั่นแกล้ง จึงขอมาสู้เคียงข้างประชาชนแสดงพลังข้างถนน เรื่องอย่างนี้ยังไม่ขลังพอ แค่ได้แฟนคลับรุ่นใหม่ถ่ายเซลฟี่ประเดี๋ยวประด๋าว และแยกย้ายกันกลับบ้าน

 

ขณะที่ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เชื่อว่าหัวหน้าพรรคการเมืองที่จัด มีวุฒิภาวะและความรับผิดชอบต่อสังคมเพียงพอ ที่จะไม่สร้างปัญหายั่วยุให้เกิดความขัดแย้งทางสังคมหรือกระทำการใดๆที่ขัดต่อหลักกฎหมาย ซึ่งเราทุกคนต่างได้รับบทเรียนจากอดีตและความเสียหายที่เกิดขึ้นร่วมกันมาแล้ว

 

อย่างไรก็ตาม ในภาพรวมฝ่ายความมั่นคง ยังก็มีความกังวลอยู่บ้าง หากมีการปลุกปั่น ยั่วยุ รวมทั้งการนำเสนอข้อมูลด้านเดียวหรือไม่ครบถ้วน ทั้งในพื้นที่ชุมชุนหรือในสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะการเผยแพร่ข่าวปลอม ซึ่งผิดกฎหมายและที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน จึงขอให้ประชาชนร่วมกันเตือนสติและใช้วิจารณญาณ ไตร่ตรองข้อมูลที่ได้รับอย่างรอบด้านและเท่าทัน เพื่อมิให้ตกเป็นเหยื่อหรือเครื่องมือของบุคคลใด ยั่วยุให้เกิดความแตกแยกสามัคคีกันดังเช่นอดีต

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/cvXWemK-cjI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ