15 ธ.ค. 2562
3,319 ครั้ง

สายสัมพันธ์ 4 ปี เครือข่ายครูดีของแผ่นดิน 2 ปี มูลนิธิครูดีของแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา มูลนิธิครูดีของแผ่นดิน โดยพลเอกเอกชัย ศรีวิลาศ ประธานมูลนิธิ จัดงานครบรอบ 4 ปี โครงการเครือข่ายครูดีของแผ่นดิน เจริญตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และ 2 ปี ของการจัดตั้งมูลนิธิครูดีของแผ่นดิน ณ หอประชุมคุรุสภา ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อชี้แจงแนวทางการดำเนินงานโครงการเครือข่ายครูดีของแผ่นดินฯ และโครงการเด็กดีของแผ่นดิน

 

ภายในงานมีการเสวนาทิศทางการสร้างคนดีให้แผ่นดิน ในปี พ.ศ. 2563 โดยผู้แทนองค์กรทางการศึกษา รวมถึง Spacial Talk 10 นวัตกรรมการสร้างคนดีของแผ่นดิน และการเปิดตัวระบบวัดและพัฒนาสมรรถนะครูดีของแผ่นดิน ซึ่งเป็นโปรแกรมวัดและพัฒนาสมรรถนะผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษาแบบครบวงจร

 

โดยไฮไลท์ของการจัดงานอยู่ที่พิธีลงนามความร่วมมือระหว่างมูลนิธิครูดีของแผ่นดิน และสมาคมศึกษานิเทศก์แห่งประเทศไทยในโครงการศึกษานิเทศก์ดีของแผ่นดิน ที่จะเปิดตัวโครงการในปี 2563 เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ และพัฒนาศึกษานิเทศก์ให้มีสมรรถนะสำหรับการศึกษาในศตวรรษที่21

 

โครงการเครือข่ายครูดีของแผ่นดิน เปิดตัวโครงการเมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ.2559 หลังจากนั้นมูลนิธิได้ต่อยอดโครงการโดยให้ครูที่เข้าร่วมโครงการ สร้างเด็กดีของแผ่นดิน โดยมีเจตนารมณ์ที่จะยกระดับการศึกษาไทยด้วยการสร้างคนดีให้แผ่นดินอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนต่อไป

 

สำหรับครู ผู้บริหาร และบุคลากรทางการศึกษาที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ Facebook Fanpage เครือข่ายครูดีของแผ่นดิน และเว็บไซต์ www.thaisuprateacher.org หรือ line @thaisuprateacher

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/JE9afVnAR-8

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ