15 ธ.ค. 2562
1,540 ครั้ง

จุดเริ่มต้น และเส้นทางชีวิตของ ‘รุ่ง-จักรินทร์ หอมหวล’ สู่การเป็นนักกีฬาแบดมินตันมือ 1 คนพิการทีมชาติไทย

ในปี 2563 จะมีการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 โดยจะจัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 18-25 ม.ค. เสน่ห์กีฬาวันนี้ จึงจะพาไปทำความรู้จักกับ ‘รุ่ง’ จักรินทร์ หอมหวล นักกีฬาแบดมินตันมือ 1 คนพิการทีมชาติไทย 
 
โดยคุณรุ่ง ได้เล่าเส้นทางชีวิตของตนเองให้ฟังว่า ตนเองนั้นกระดูกสันหลังหลุดตั้งแต่อายุ 5-6 เดือน ตั้งแต่เด็กๆ ก็มีความฝันที่อยากจะเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย โดยมีฮีโร่ที่เป็นแรงบันดาลใจคือ คุณประวัติ วะโฮรัมย์ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย เจ้าของ 7 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ และคุณเรวัตร์ ต๋านะ นักกีฬาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย เจ้าของ 1 เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ 
 
ซึ่งจุดเริ่มต้นในการที่ได้เข้ามาสัมผัสการเล่นกีฬา คือมีคุณครูท่านหนึ่ง แนะนำและพาไปสมัครเรียนที่โรงเรียนศรีสังวาลย์ ของมูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จนกระทั่งในปี พ.ศ.2550 ได้เข้าคัดเลือกการแข่งขันกีฬาวีลแชร์แบดมินตัน ซึ่งก็ถูกเลือกให้เป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย จนถึงปัจจุบัน 
 
คุณรุ่งเล่าต่อว่า จุดที่ทำให้ประสบความสำเร็จเพราะตนมีความฝันและมุ่งที่จะทำ และอีกความฝันหนึ่งคืออยากให้ครอบครัวสบาย
 
“ทำทุกอย่างให้เขาสบาย เราเหนื่อยกับกีฬาก็ไม่เป็นไร แต่ต้องให้ท่านสบายตอนเรายังมีแรงทำและเลี้ยงท่านได้อยู่ จุดนี้ทำให้ผม ประสบความสำเร็จ”
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Misx-q2ian4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ