15 ธ.ค. 2562
4,546 ครั้ง

ฝุ่นกทม.ยังไม่หมด ปลัดสมุทรสาครแต่งเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอแก้ฝุ่น - วิจารณ์ พปชร.โพสต์แนะงดกิจกรรมกลางแจ้ง

กทม.และปริมณฑล เผชิญปัญหาค่าฝุ่น PM 2.5 เกินมาตรฐานในหลายจุด โดยวันที่ 14 ธ.ค.2562 เวลา 10.00 น. ใน กทม.พบเกินค่ามาตรฐาน 9 จุด (จาก 61 จุดตรวจ) โดย 5 อันดับแรก ได้แก่

 

1.ริมถนนพหลโยธิน เขตบางเขน 61 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

2.ริมถนนพระราม 4 หน้าสามย่านมิตรทาวน์ เขตปทุมวัน 56 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

3.แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ 55 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

4.ริมถนนพระราม 3 - เจริญกรุง เขตบางคอแหลม 54 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

5.บางซื่อ เขตบางซื่อ 64 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร

 

ส่วนในปริมณฑล จ.สมุทรสาคร เผชิญปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 วัดค่าฝุ่นได้ล่าสุด 66 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ทางจังหวัดได้บูรณาการร่วมกันแก้ไขปัญหา ทั้งฉีดพ่นละอองน้ำแรงดันสูงเช้าเย็นตามจุดเสี่ยง การฉีดล้างถนนสายหลัก สายรอง การรณรงค์ให้ความรู้ แจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน ขอความร่วมมือรถบรรทุกเลี่ยงการใช้ถนนพระราม 2 มีการฉีดพ่นละอองน้ำแรงดันสูงในช่วงเวลา 01.00 น. เนื่องจากมีข้อมูลเฉลี่ยว่าค่าฝุ่นพุ่งสูงในช่วงเวลาดังกล่าว

 

ด้านนายวีระสิทธิ์ จึงประสบค้า ปลัดอำเภอ ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ก็ได้อัดคลิปเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว โดยดัดแปลงเนื้อร้องใหม่เพื่อเชิญให้ทุกคนในจังหวัดสมุทรสาคร มาร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่ดูแลแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ไปด้วย

 

ขณะที่แฟนเพจพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพแนะประชาชนหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะยังมีปัญหาฝุ่น PM 2.5 แต่ทางชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความเห็นเชิงตำหนิ เพราะพรรคพลังประชารัฐเป็นฝ่ายรัฐบาล แต่ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/IdcK0WlWz8k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ