15 ธ.ค. 2562
1,313 ครั้ง

ลูกชายอยู่กับแม่ 2 คน ช็อก! บิลค่าน้ำ 2 ล้าน การประปาขอโทษคีย์เลขผิด ใช้จริง 469 บาท

สมุทรปราการ-จากกรณีนายสมชาย วงศ์สังธะ พ่อค้าจำหน่ายอาหารทะเล อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ต.บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้นำภาพบิลแจ้งชำระค่าน้ำประปาของการประปานครหลวง สาขาสมุทรปราการ โพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมกับระบุตัวเลขที่ต้องชำระค่าน้ำประปา เป็นจำนวนเงิน 2,289,323.96 บาท ก่อนที่โพสต์ดังกล่าวจะถูกแชร์ต่อ และมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

 

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่จากการประปา นำโดย นายชัยพร รัตนธนังพงศ์ ผจก.สำนักงานประปาสาขาสมุทรปราการ ได้เดินทางเข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อชี้แจงถึงข้อผิดพลาดกับเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมนำกระเช้าและบิลแจ้งค่าน้ำประปารอบปัจจุบัน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต้องชำระ 469.52 บาท มามอบให้กับนายสมชายด้วย

 

โดยนายสมชาย กล่าวว่า ตนพักอยู่ 2 คนกับแม่ แต่ละเดือนจะจ่ายค่าน้ำไม่เกิน 300 บาท แต่ยอมรับว่าเดือนที่แล้วแม่ลืมไปจ่าย จนถูกตัดมิเตอร์น้ำ แต่ตนได้ไปดำเนินการต่อเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับคนทั่วไป ซึ่งใช้น้ำในการดำรงชีวิตนั้น ซึ่งตนก็อยู่กับแม่อายุ 76 ปี เพียง 2 คน จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะใช้น้ำมากถึง 2 ล้านบาท

 

ทั้งนี้ทางการประปานครหลวงได้ออกมาขอโทษ และอธิบายเกี่ยวกับข้อผิดผลาดดังกล่าวแล้ว ตนไม่ติดใจเอาความอะไร แต่อยากฝากให้กลับไปแก้ไขปรับปรุงการทำงานของเจ้าหน้าที่ ให้มีความรอบคอบในขั้นตอนทำงานมากกว่านี้

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/DkiVC2YqSQ8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ