15 ธ.ค. 2562
1,549 ครั้ง

ศาลให้ประกันตัว ‘บุษราคัม’ หลอกหนุ่มใช้ชื่อดาวน์รถ ผู้เสียหายกังวล หวั่นหลบหนีซ้ำ

จากกรณีหญิงสาวชื่อ ‘บุษราคัม’ ใช้โปรแกรมแชทหาคู่ หลอกชายหนุ่มในเมืองชลบุรีมากกว่า 5 คนให้ช่วยออกรถกระบะ 12 คัน บอกจะวางดาวน์ และผ่อนเอง ก่อนจะทิ้งหนี้หนีหาย โดยผู้เสียหายเป็นชายหนุ่มหลายราย เข้าแจ้งความที่ สภ.เสม็ด เมืองชลบุรี ให้ช่วยติดตาม หลังถูกหลอกให้ออกรถกระบะแล้วไม่ยอมผ่อนส่งค่างวด จนถูกไฟแนนซ์ตามทวงหนี้
 
วานนี้ (14 ธ.ค.62) น.ส.บุษราคัม อายุ 22 ปี หรือ ‘หมวย’ ได้เดินทางเข้ามาพบ พ.ต.ท.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน เจ้าพนักงาน(สอบสวน) สภ.เสม็ด โดยเมื่อเห็นนักข่าวในทีแรกได้เดินหนีไปขึ้นรถ จนนักข่าวต้องทำทีเป็นออกไปจากจุดหน้าโรงพัก ก่อนที่นางสาวบุษราคัม จึงได้รีบเดินเข้าโรงพัก และรีบเดินเข้าห้องพนักงานสอบสวนทันที
 
ต่อมา ทางพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว น.ส.บุษราคัม ไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลจังหวัดชลบุรี โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวนเอง โดยที่ยังไม่มีการออกหมายเรียก และหมายจับ ซึ่งพิจารณาแล้วศาลเห็นว่าผู้ต้องหาไม่มีพฤติกรรมหลบหนีจึงยกคำร้องการขอฝากขัง จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวไปชั่วคราวโดยไม่ต้องมีการประกันตัว แต่ในวันจันทร์ที่ 16 ธ.ค. 62 ต้องมาพบพนักงานสอบสวนหาพยานหลักฐานเพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด หากพนักงานมีความเห็นจะขออำนาจศาลฝากขังอีกครั้งหนึ่ง
 
ซึ่งระหว่างนั้น ได้มีชายคนหนึ่งเดินทางมาที่โรงพัก ระบุว่า ตนเองก็โดนหลอกเช่นเดียวกัน โดยเป็นคดีก่อนหน้านี้อยู่ในความดูแลของโรงพักดอนหัวฬอ ครั้งนั้นเมื่อ น.ส.บุษราคัม ถูกจับ ศาลได้ให้ประกันตัว โดยเหตุผลที่มาในครั้งนี้เป็นเพราะว่าตนไม่อยากให้ น.ส.บุษราคัมได้ประกันตัว เพราะครั้งที่แล้วเมื่อได้ประกันตัวก็หนีไป อีกทั้งรถก็ยังไม่ได้คืน
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/8IQcHkub3Eg
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ