15 ธ.ค. 2562
3,752 ครั้ง

รวบมือปืนวัย 14 ยิงนักวิชาการป่าไม้กลางเมืองยะลา เผยผู้ว่าจ้างคือจนท.บัญชี

จากกรณีที่คนร้ายตามประกบยิงเจ้าหน้าที่ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ เป็นหัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์ 7 ที่จ. ยะลา จับกุมได้แล้วทั้ง 3 ผู้ต้องหา โดยคนแรก คือ นางสาวอาซีซะ ลูกจ้างฝั่งบัญชี คนที่สองเป็นเพื่อนชายคนสนิทนางสาวอาซีซะ คือ นายตรีย์นภัทร เป็นคนขับขี่จักรยานยนต์ แล้วให้มือปืนซ้อนซึ่งเป็นคนที่สาม และเป็นเพียงเด็กชายอายุ 14 ปี เป็นคนลงมือยิง 
 
ทางนักวิชาการป่าไม้ ตำรวจพามาแถลงข่าวเรียบร้อย ซึ่งแกะรอยจากภาพวงจรปิดที่จับภาพผู้ต้องสงสัย สุดท้ายเชิญตัวนางสาวอาซีซะมาซักถาม ซึ่งเจ้าตัวรับสารภาพแล้วก็ซัดทอดไปถึงเพื่อนชายคนสนิท และเด็กชายมือปืน  เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดเสื้อผ้าที่ก่อเหตุ ส่วนรถจักรยานยนต์ถูกเอาไปแยกชิ้นส่วน วานนี้ (14 ธ.ค. ) ตำรวจได้พาไปทำแผนคำรับสารภาพ 
 
โดยเริ่มเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. ซึ่งไม่ได้พามือปืนซึ่งยังคงเป็นเยาวชนไปด้วย จึงใช้เจ้าหน้าทำแผนแทน โดยเหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. เพื่อนชายคนสนิทขี่จักรยานยนต์ไปรับมือปืน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพไว้อย่างชัดเจน ไปรับมาที่บ้านนางสาวอาซีซะที่เช่าเอาไว้ และวางแผนกันไว้ จากนนั้นนางสาวอาซีซะก็พาไปชี้เป้า แล้วกลับมายังจุดนัดหมายจนถึงเวลาเที่ยงครึ่ง ผู้ตายขับรถออกมาจากสำนักงาน แล้วก็ผ่านถนนอาคารสงเคราะห์ โดยตัวนางสาวอาซีซะที่ซ่อนตัวอยู่ให้สัญญาณ ให้กับเพื่อนชายและมือปืนตามประกบยิง 5 นัดซ้อนแล้วเสียชีวิต 
 
สาเหตุมาจากตัวนางสาวอาซีซะที่เป็นลูกจ้างของโครงการ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลการเบิกจ่าย ต่อมาทางหัวหน้าที่เสียชีวิตกำลังจะตั้งคณะกรรมการมาสอบสวน เพราะเจอความไม่โปร่งใส และคาดโทษด้วยว่าไม่งั้นจะลาออก จึงทำให้เป็นปัญหาขัดแย้งนำมาสู่การจ้างวานฆ่า ซึ่งแต่ละคนโดยข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองและมีอาวุธปืน 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/ZzPefpgwifw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ