16 ธ.ค. 2562
14,470 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 16 ธ.ค.62 นายกฯเปิดถนนคนเดินเยาวราช-จ่อเอาผิดม็อบธนาธร-ป๋อง กพลจัดโต๊ะจีนเลี้ยงผี

-สามีตามง้อภรรยาหลังถูกขอเลิกไม่สำเร็จ คว้ามีดแทงเข้าชายโครงข้างซ้ายบาดเจ็บสาหัส ต่อหน้าลูกสาววัย 10 ขวบ ไตซ้ายถูกตัดขาด ลำไส้ 4 แผล กระเพาะอาหารทะลุ หัวใจหยุดเต้นไป 5 นาที หมอต้องผ่าตัดเปิดหน้าอกกระตุ้นหัวใจยื้อชีวิตจนรอดตาย ญาติวอนตร.จับตัวผัวโหดมาดำเนินคดี ออกหมายจับมาครึ่งเดือนยังจับไม่ได้ ระแวงกลัวกลับมาทำร้ายอีก มือแทงยังไม่สำนึกโพสต์ตัดพ้อเรื่องความรักในเฟซบุ๊กทุกวัน

 

-นั่งร้านก่อสร้างตึก 9 ชั้น มรภ.ศรีสะเกษ พังถล่ม คนงานหนีตาย หนุ่มวัย 23 ปีโชคร้ายถูกโครงเหล็กทับเสียชีวิต พ่อเผยลูกชายเพิ่งปลดประจำการทหารเรือมาช่วยงานก่อสร้าง โดนปูนทับนานกว่า 30 นาที แพทย์ชี้เซลล์สมองตายเพราะขาดอากาศหายใจ ขณะที่ประกันสังคมศรีสะเกษเข้าไปให้การช่วยเหลือทันที ได้เงินเยียวยา

 

ด้านคนงานเล่านาทีระทึก ได้ยินเสียงแคร็ก ก่อนคนงานจะตรวจหาต้นเสียงและเอาเหล็กไปค้ำยันไว้ สุดท้ายเกิดคานพังถล่มลงมา วิ่งหนีไม่ทัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุครั้งนี้ต่อไป ก่อนแจ้งข้อหาผู้เกี่ยวข้อง

 

-นายกรัฐมนตรีขึ้นรถไฟใต้ดินจากสถานีสีลมไปยังสถานีวัดมังกร เปิดงาน 5 ถนนคนเดินกระตุ้นการท่องเที่ยว นำร่องที่ ถ.เยาวราช สีลม และข้าวสาร ก่อนคิกออฟทั่วประเทศ 22 ธ.ค. ระหว่างเดินทักทาย ปชช.นายกฯชูสัญลักษณ์ I Love You ก่อนร่วมร้องเพลงต้องสู้ถึงจะชนะ, ศรัทธา และหยุดตรงนี้ที่เธอ พร้อมอวยพรปีใหม่ นทท.

 

-ตร.เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ หลังธนาธรนัดประชาชนชุมนุมที่สกายวอล์ค ปทุมวัน ตร.ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง ทุกอย่างว่ากันไปตามกติกา กฎหมายบ้านเมือง ขณะที่เชียงใหม่ ตร.แจ้งจับเพจ สมัชชาเสรีแห่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เพื่อประชาธิปไตย ฐานทำผิด พ.ร.บ.ชุมนุม เพราะนัดแฟลชม็อบหนุนธนาธรที่ประตูท่าแพโดยไม่ได้ขออนุญาต

 

-นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ชี้การชุมนุมอนาคตใหม่ เข้าข่ายความผิด ม.45 พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 ถ้ามีคนร้อง กกต. โทษถึงยุบพรรค ส่วน สว.สมชาย ชี้ช่องเอาผิดเแฟลชม็อบตามพ.ร.บ.ชุมนุมในที่สาธารณะแนะออกหมายเรียก ธนาธร-ช่อ ที่พูดจาเชิญชวนให้คนมาร่วมชุมนุม

 

-ช่อ พรรณิการ์ โต้กลับยันชุมนุมไม่ผิดกฎหมาย เป็นการใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญฉบับ คสช.ร่างขึ้นมา ไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ปชช.ที่มารวมตัวไม่ได้สร้างความวุ่นวายตามที่หลายคนกังวล ตอนเลิกชุมนุมแทบไม่มีขยะให้เห็น มีคนหลากหลายกลุ่มมาชุมนุมที่ต้องการแสดงออกถึงความไม่พอใจเรื่องความไม่ยุติธรรมของรัฐบาล

 

ด้านธนาธรโพสต์ไฟความหวังถูกจุดแล้วอย่าให้ดับลง กล้าฝันต่อ สู้อยุติธรรมร่วมกัน ไม่ถอยไม่ทน ชวนวิ่งไล่ลุงเดือนหน้าพร้อมกันทั่วประเทศ ปิยบุตรประกาศสู้ไม่ถอย ยุบพรรคได้แต่ยุบอุดมการณ์ไม่ได้ ขอให้ผู้สนับสนุนอย่ากังวล ถ้าตัดสิทธิทางการเมืองก็จะทำนอกสภา

 

-นายกฯฝากถึงคนไทยให้มีความรัก ความสามัคคี พร้อมบอกบทบาทตัวเองนายกฯก็ต้องสู้ แต่ที่สู้ไม่ได้สู้กับใคร ห่วงความปลอดภัยแฟลชม็อบหวั่นเกิดความรุนแรง ฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่า ขอให้รับฟังข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้ครบถ้วน แล้วนำมาพิจารณาวิเคราะห์ถึงเหตุผลว่า การมาร่วมชุมนุมเหตุผลนั้นสมควรแล้วหรือยัง หากทุกอย่างเข้าสู่ระบบก็ไม่จำเป็นต้องมาชุมนุม ดังนั้น ขอประชาชนฟังข้อมูลรอบด้านก่อนที่จะตัดสินใจ  

 

ด้านอาจารย์ชาญวิทย์ อดีตอธิการบดีม.ธรรมศาสตร์ ฝากรัฐบาลปรับตัวรับการเคลื่อนไหวของคนรุ่นใหม่ อย่าไปจำกัดหรือกำจัด หวังแฟลชม็อบสร้างจุดเปลี่ยนการเมืองไทยสู่ประชาธิปไตย ฟันธงรัฐบาลอยู่ไม่ครบเทอม เพราะความเข้มแข็งในสภาของรัฐบาลไม่มากพอ

 

-พลเมืองดีหวังดีเข้าไปห้ามสามีภรรยาทะเลาะลงไม้ลงมือกัน คนห้ามถูกกระหน่ำแทง 4  แผลเสียชีวิต ตร.เผยรู้ชื่อมือมีด ขณะนี้ไล่ดูกล้องวงจรปิด ตามหาเบาะแสจับตัวมาดำเนินคดี

 

-ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ปลูกติดกัน 7 คูหาที่ ถ.วังเดิม เขตบางกอกใหญ่ ช่วงกลางดึก ต้นเพลิงชั้น 2 ของร้านนวดไทย ก่อนลามไปห้องข้างเคียงอย่างรวดเร็ว ไม่มีคนอยู่ในร้านนวด ชาวบ้านได้ยินเสียงดัง 2 ครั้งก่อนเกิดไฟไหม้

 

-กลุ่มวัยรุ่นบุรีรัมย์ จัดทริปขี่มอเตอร์ไซค์กว่า 2,000 คัน นัดกันไปเจอเขื่อนลำนางรอง เพื่อพักผ่อน วัยรุ่นอายุ 17 ปี ออกมาจากกลุ่มขี่ข้ามเลนประสานกับรถพ่วงเสียชีวิต คาดจะเร่งแซงไปข้างหน้า แต่มองไม่เห็นรถที่สวนมาจึงชนประสานกันดังกล่าว

 

-ป๋อง กพล พิธีกรล่าผีชื่อดัง จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนผีประจำปี กลางสุสานเมืองนครนายก หมูกระทะ 100 โต๊ะ พร้อมเชิญผีไม่มีญาติเข้าร่วมงาน อุทิศให้ผู้ล่วงลับ บรรยากาศขนหัวลุกเซ็นเซอร์จับวิญญาณดังตลอด พร้อมพบรอยเท้าที่ใบตองที่วางไว้ทางเข้าซุ้มประตู ชี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

 

-หนุ่มคลั่งเมายาปีนขึ้นบนหลังคาห้องพักรายวัน กลางเมืองขอนแก่น พยายามที่จะมุดเข้ามาช่องระบายอากาศ เพื่อเข้าภายในตัวอาคาร ก่อนจนท.จะอาศัยจังหวะยื่นอาหารให้หนุ่มรายดังกล่าว เข้าชาร์จตัวนำลงมาได้อย่างปลอดภัย นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบสีม่วง ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

 

-โจรอาละวาดงัดแผงร้านค้าตลาดเทศบาลเมืองระนอง สร้างความเดือดร้อนให้แม่ค้า-พ่อค้านับ 10 ราย ก่อเหตุช่วงตี 1 ตี 2 กันเว้นวันเว้น บางรายถูกงัดแผง เป็นครั้งที่ 5 พึ่งใครไม่ได้ ไม่มีรปภ. ไม่มีกล้องวงจรปิด วอนโจรหยุดอาละวาด อย่าซ้ำเติมเพราะเศรษฐกิจไม่ดี

 

-มนุษย์ลุงโวยแหลกกู้ภัย ขณะกำลังทำ CPR ผู้ป่วยหมดสติและหัวใจหยุดเต้น บอกทำไมไม่รีบเอาไปส่งโรงพยาบาล ไปปั๊มหัวใจบนรถก็ได้ อยู่ตรงนี้มีอะไรช่วยเขาได้ให้รีบส่งไปโรงพยาบาลดีกว่า แล้วกู้ภัยจอดรถนานก็เดือดร้อนคนอื่น กีดขวางจราจรอีก แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามอธิบาย แต่ลุงก็ไม่ฟัง

 

-รถ 6 ล้อการไฟฟ้ามองไม่เห็น ทับสยองรถโยกลุงคนพิการ เสียชีวิตคาแยก ณ ระนอง ย่านคลองเตย คาดกำลังรอข้ามทางม้าลาย ไปถึงกลางทางเป็นสัญญาณไฟเขียว รถการไฟฟ้าคงมองไม่เห็น เพราะรถมีความสูง จึงทับร่างอย่างสลด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0CR8nIOgzqU

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ