16 ธ.ค. 2562
7,790 ครั้ง

หนุ่มวัย 17 ร่วมทริปขี่ จยย.กว่า 2 พันคัน ขี่แตกกลุ่มชนพ่วงเสียชีวิต

บุรีรัมย์-เกิดอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ชนกับรถสิบล้อพ่วง บนถนนสายนางรอง-ปะคำ กม.ที่ 124 เขต ต.หนองไทร อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบร่างนายเจตริน เอี๊ยะรัมย์ อายุ 17 ปี ถูกชนได้รับบาดเจ็บ จนท.กู้ภัยต้องทำการซีพีอาร์ นำส่ง รพ.นางรอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

สอบถามนาย ประสัญย์ ฉิมพาลี อายุ 42 ปี เป็นคนขับรถพ่วงคันดังกล่าว บอกว่า ตนขับรถ 18 ล้อพ่วง มาจาก อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ จะไปขนมันสำปะหลังที่ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์จำนวนมากขับสวนมา เมื่อถึงช่วงเนินสูงของถนน และรถมอเตอร์ไซค์หนึ่งในนั้นแหวกออกจากกลุ่ม ข้ามเลนมา ตนพยายามเปิดไฟใส่และกดแตร แต่ก็ไม่ทันรถมอเตอร์ไซค์ผู้ตายพุ่งชนประสานอย่างจัง

 

ขณะที่เพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่า และเพื่อนๆในกลุ่มขี่มอเตอร์ไซค์กันมาจาก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ประมาณ 7 คัน เพื่อจะไปงาน ที่เขื่อนลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เป็นงานที่รวมตัวกันในเพจชื่อ ดันโล บุรีรัมย์ "ต้นฉบับ" เพื่อความสนุกสนาม ชวนขี่มอเตอร์ไซค์มาเที่ยวเขื่อน กินข้าว นั่งเล่นกัน คาดว่าน่าจะมีคนขี่มอเตอร์ไซค์มากกว่า 2,000 คัน ทำให้บนถนนมมีมอเตอร์ไซค์เป็นจำนวนมาก สาเหตุคาดว่าเพื่อนน่าจะเร่งแซงไปข้างหน้า แต่มองไม่เห็นรถที่สวนมาจึงชนประสานกันดังกล่าว

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ตำรวจทราบว่าการจัดงานดังกล่าวไม่มีการประสานขอความร่วมมือ ในการใช้เส้นทางที่คาดว่าจะมีมอเตอร์ไซค์ผ่านเป็นจำนวนมากขนาดนี้ ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิตขึ้น รวมทั้งผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ก็มีทั้งสวมหมวกกันน๊อกและไม่สวม บางคนไม่มีใบอนุญาตขับขี่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lQof-aioWO8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ