16 ธ.ค. 2562
206,739 ครั้ง

'ป๋อง กพล' เลี้ยงโต๊ะจีนผี 100 โต๊ะ เสิร์ฟหมูกระทะ เซ็นเซอร์จับวิญญาณดังตลอดงาน

นครนายก-นายกพล ทองพลับ หรือป๋อง พิธีกรรายการลี้ลับชื่อดัง พร้อมด้วยทีมงานและชาวบ้านที่เชื่อในสิ่งลี้ลับกว่า 100 คน พร้อมใจจัดเลี้ยงโต๊ะจีนผีป่าช้าครั้งที่ 2 หวังเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ เพื่ออุทิศให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว บริเวณสุสานอริยะธรรมสถาน ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

 

บรรยากาศภายในสุดหลอนโดยเฉพาะทางเข้างาน ที่มีการตั้งเสียงเซ็นเซอร์เอาไว้นั้น ดังตลอดเหมือนมีคนเดินผ่าน และยังมีรอยเท้าหลังมีพิธีจุดธูปเชิญสัมภเวรสี หรือผีในป่าช้า ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล เพื่อเป็นการ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับผู้ที่เสียชีวิตและผีที่ไม่มีญาติมาร่วมกินเลี้ยง

 

ป๋อง กพล เล่าถึงการจัดงานว่า บรรยากาศตรงนี้นั้นชวนขนหัวลุกตั้งแต่แรกแล้ว โดยเฉพาะบริเวณปากทางประตูทางเข้างานนั้น ได้ใช้ใบตองลองพื้นและใช้แป้งโรยเอาไว้ห้ามคนเข้า ให้เข้าเฉพาะผีและยังติดตั้งเสียงเซ็นเซอร์เวลามีใครเดินผ่าน แต่เสียงเซ็นเซอร์ทำงานตลอดเวลา เหมือนมีคนเดินผ่านเข้ามาบริเวณหน้างานทางเข้า และยังมีรอยเท้าคนเดินเข้าบางคนก็ถ่ายรูปติดมา แต่ก็เป็นความเชื่อของแต่ละคน

 

ตนพร้อมชาวบ้านก็ได้ตั้งใจมาทำบุญให้กับผีที่มีญาติและไม่มีญาติ โดยในวันนี้เราได้จัดหมูกะทะรวมทั้งหมด 100 โต๊ะ เพราะช่วงอากาศหนาวๆ แบบนี้หมูกะทะกำลังเป็นที่นิยมกินกัน ส่วนภายในงานก็จัดเสมือนจริงมีดนตรีทั้งนักร้องและคาราโอเกะร้องเพลงให้ฟังกันอีกด้วย

 

ซึ่งชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่า หากเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนหรือเลี้ยงอาหารเพลแบบโต๊ะจีน ถวายพระสงฆ์ ในสุสานแล้วทำให้บรรดาสัมภเวสี ที่สิงสถิตอยู่ภายในบริเวณสุสานได้รับส่วนบุญส่วนกุศลและ มาร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน เพื่อจะได้ไปเกิดยังโลกแห่งภูมิภพชาติใหม่

 

สำหรับพิธีเลี้ยงโต๊ะจีนผีในสุสานหรือป่าช้าจะมีการตั้งโต๊ะจีนจำนวน 100 โต๊ะ แยกเป็นโต๊ะเด็ก 10 โต๊ะ จากนั้นก็จะมีโต๊ะของผู้มาร่วมงาน และโต๊ะของผี นั่งรับประทานอาหารพร้อมกันทั้งคนและผี ทำให้บรรยากาศภายในสุสานหรือป่าช้าครึกครื้น ไปอีกรูปแบบหนึ่งเหมือนงานเลี้ยงสังสรรค์ แบบกินไปคุยกันไป ทั้งผีทั้งคน อิ่มบุญกันถ้วนหน้า

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LzBtbk_axyk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ