16 ธ.ค. 2562
5,286 ครั้ง

นายกฯห่วงความปลอดภัยปชช. ร่วมแฟลชม็อบ แนะสู้ในศาลระบบรัฐสภาไม่ใช่ลงถนน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการจัดแฟลชม็อบของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคนไทยจะต้องรู้รักสามัคคีให้มากขึ้น และเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ดังนั้นอย่าให้ใครมาทำลายความสุขของเราในวันนี้อย่างเด็ดขาด และไม่ว่าจะวันไหนก็ตามเราต้องรักและสามัคคีกัน จะแบ่งแยกกันไม่ได้อีกแล้ว อีกทั้งประเทศไทยก็ยังมีศักยภาพมากมาย อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน

 

ด้านนางนฤมล​ ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้มีการติดตามสถานการณ์การชุมนุมดังกล่าวโดยตลอดจากการรายงานของฝ่ายความมั่นคง แต่ไม่ได้มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่สิ่งที่นายกเป็นห่วงคือ​ เรื่องความปลอดภัยของประชาชน​

 

ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางโฆษกกระทรวงกลาโหมได้ออกมาย้ำแล้วว่า เรื่องของการให้ข้อมูลจะต้องเป็นการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ไม่ใช่การยั่วยุ เพราะตามข้อมูลข้อเท็จจริงที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง​(กกต.)​ มีมตินั้น​ เงินที่ให้กู้ ไม่ได้อยู่ในหมวดของที่จะเป็นรายได้พรรคได้ คนที่เป็นพรรคการเมืองจะต้องอ่านว่าโดยกฎหมายแล้วรายได้ควรจะเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อมีข้อสรุปว่าส่งศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณายุบพรรคอนาคตใหม่ ทางพรรคอนาคตใหม่เองก็ต้องไปชี้แจงโต้แย้ง สู้ด้วยหลักการบนชั้นศาล ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญเองก็ต้องให้โอกาสในการส่งเอกสารหลักฐานเพื่อชี้แจงได้อยู่แล้ว

 

ส่วนการที่นายธนาธรและกลุ่มผู้ชุมนุมประกาศรวมตัวชุมนุมอีก โดยการลงถนนในช่วงเดือนม​ ม.ค​นั้น ก็ต้องติดตามดูต่อไป อยากฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่า ขอให้รับฟังข้อมูล ข่าวสารต่างๆให้ครบถ้วน เพราะเพียงแค่ฟังการรายงานของแต่ละฝ่ายนั้นก็ไม่ตรงกันแล้ว และต้องนำมาพิจารณาวิเคราะห์ ถึงเหตุผล ว่าจะลงมาร่วมชุมนมเหตุผลนั้นสมควรแล้วหรือยัง  หากทุกอย่างเข้าสู่ระบบก็ไม่จำเป็นต้องมาชุมนุม ดังนั้น​ ขอประชาชนฟังข้อมูลรอบด้านก่อนที่จะตัดสินใจ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Lve8Wp0_s1s

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ