16 ธ.ค. 2562
3,722 ครั้ง

'ธนาธร' ลั่นไฟความหวังจุดติดแล้ว - 'ช่อ' ชี้คนทนไม่ไหวออกมาแฟลชม็อบ - 'ปิยบุตร' บอกยุบพรรคได้แต่ยุบอุดมการณ์ไม่ได้

จากกรณีนาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่จัดกิจกรรมแฟลชม็อบทวงคืนความยุติธรรม หลังถูก กกต.เสนอยุบพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2562 ที่สกายวอล์ค ปทุมวัน

 

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การชุมนุมแฟลชม็อบเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. แสดงให้เห็นแล้วว่าประชาชนที่มารวมตัวกันไม่ได้มาเพื่อสร้างความวุ่นวาย ตามที่มีบางคนแสดงความกังวล คนที่ออกมาชุมนุมล้วนทำกิจกรรมอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แม้ตอนเลิกชุมนุมแล้วขยะของผู้ที่มาร่วมชุมนุมแทบจะไม่มีให้เห็น ส่วนระยะเวลาการชุมนุมแกนนำของพรรคทุกคนกลับตรงเวลา แต่ในส่วนของประชาชนอาจเกินเวลาไปบ้าง ในส่วนนี้เราไม่สามารถควบคุมได้ แต่สุดท้ายก็แยกย้ายกลับก่อน 1 ทุ่ม

 

สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าเราออกมารวมตัวกันด้วยความสงบโดยไม่สร้างความเดือดร้อน ขณะที่จำนวนคนที่ออกมานั้นมากกว่าที่เราคิดไว้แต่แรก บางคนเตรียมป้ายมาเองจากบ้านแสดงตัวว่ามาจากกลุ่มไหน มีมาจากหลายกลุ่ม เป็นการบ่งบอกถึงความหลากหลายของคนที่มาร่วมชุมนุม แต่ทุกคนมีจุดร่วมเดียวกันคือ ต้องการแสดงออกว่าไม่พอใจเรื่องความอยุติธรรม

 

ขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ไฟความหวังถูกจุดแล้ว ขออย่าให้มอดดับ กล้าฝันต่อ สู้อยุติธรรมร่วมกัน เดินหน้าต่อไป บอกผมทำคนเดียวไม่ได้จึงต้องการกำลังและแรงสนับสนุนของทุกคนมาทำร่วมกัน ก้าวเดินไปด้วยกันด้วยความหนักแน่น

 

ด้านนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ บรรยายที่จันทบุรี ประกาศสู้ไม่ถอย ยุบพรรคได้แต่ยุบอุดมการณ์ไม่ได้ ขอให้ประชาชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่อย่างได้กังวลใจไป อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เกิดแล้วเรามีทางแก้ได้หมด หากจะตัดสิทธิ์ทางการเมือง ตนจะเดินรณรงค์ไปยังทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3ZJyrkbx9Kc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ