16 ธ.ค. 2562
2,400 ครั้ง

จับตา พปชร.ปรับโครงสร้างใหม่ เพิ่มชื่อกรรมการบริหารพรรค ดัน 'อนุชา' แทน 'สนธิรัตน์'

มีรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ จะจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ในวันที่ 21 ธ.ค.2562

 

วาระสำคัญที่ต้องจับตา คือการเสนอปรับโครงสร้างพรรค โดยเฉพาะในส่วนของคณะกรรมการบริหารพรรค เนื่องจากชุดเดิมเป็นชุดที่จัดตั้งขึ้นเพื่อการจดจัดตั้งพรรคและเตรียมการเลือกตั้งที่ผ่านมา การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพรรคใหม่เพื่อให้การบริหารงานหลังจากนี้เดินหน้าการเมืองเต็มตัว เป็นไปตามสถานการณ์ในปัจจุบัน และเตรียมพร้อมการเลือกตั้งครั้งต่อไป โดยจะมีตัวแทน ส.ส.แต่ละภาคเข้าไปมีสัดส่วนในกรรมการบริหารพรรค และเพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับพรรคที่กำหนดให้มีได้ถึง 45 คน

 

โดยคนใหม่ที่จะเข้ามา อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ / นายสมศักดิ์ เทพสุทิน / ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า / นายสันติ พร้อมพัฒน์ / นายวิรัช รัตนเศรษฐ / นายสุชาติ ชมกลิ่น / นายมณเฑียร สงฆ์ประชา / พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ / นายวันชัย ปริญญาศิริ / นายนิพันธ์ ศิริธร ทั้งนี้การเพิ่มรัฐมนตรีและ ส.ส.เข้ามาเป็นกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้ครอบคลุมการทำงานตามสัดส่วนภาคให้มากขึ้น ตามแนวทางของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค

 

ส่วนตำแหน่งสำคัญอย่างตำแหน่งเลขาธิการพรรค ถือว่าต้องจับตามองเช่นกัน เมื่อมีกระแสข่าวว่าอาจพิจารณาเปลี่ยนตัวจากนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ซึ่งมีภารกิจในตำแหน่งค่อนข้างมาก ขณะที่การทำงานในสภารัฐสภาด้วยเสียงปริ่มน้ำ การควบคุมเกมในสภาถือว่าสำคัญ ต้องได้คนมาทำหน้าที่ประสาน ส.ส.ในพรรคได้อย่างเต็มที่ ทำให้ชื่อของนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท รองประธานยุทธศาสตร์พรรค ถูก ส.ส.หลายคนในพรรคพูดว่ามีความเหมาะสมมาทำหน้าที่ประสานกลุ่มต่างๆ ทั้งในพรรคและในสภา ขณะที่ตำแหน่งหัวหน้าพรรคยังคงเป็นนายอุตตม

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5C5DdlKy7wA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ