19 ธ.ค. 2562
1,314 ครั้ง

เด็กม.1 ขโมยปืนพ่อ พลางตัวใส่หน้ากาก ได้โอกาสยิงเพื่อนดับกลางโรงเรียน เหตุเพราะโดนบูลลี่

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 ธันวาคม 62 ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุยิงกันภายในโรงเรียนย่านถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกู้ชีพรพ.พระนั่งเกล้าและอาสากู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าห้องเรียนชั้นม.1/2 พบผู้ถูกยิงเป็นเด็กนักเรียนห้องดังกล่าวนอนหายใจรวยรินเจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถจะยื้อไว้ได้ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับผู้ก่อเหตุเบื้องต้นทราบว่าเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนห้องเดียวกัน ตอนนี้ทางครูได้ควบคุมตัวไว้ได้พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุขณะพยายามที่จะหลบหนี

 

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังก้มลงถอดรองเท้าเพื่อที่จะเข้า ห้องเรียนหลังจากเคารพธงชาติเสร็จ ก็ถูกเพื่อนร่วมห้องที่มาดักรออยู่ที่หน้าห้องเรียนโดยไม่ได้แต่งเครื่องแบบใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้าที่ศีรษะจนล้มลงก่อนเสียชีวิต หลังจากก่อเหตุแล้วได้วิ่งหลบหนีไปเข้าห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดนักเรียน พยายามจะเดินหนีออกจากโรงเรียนแต่ทางรปภ.ไม่ให้ออก จนกระทั่งมีครูวิ่งมาตามตรวจค้นในตัวพบอาวุธปืนแบบแม็กกระซีน จึงควบคุมตัวไปสอบถามจนรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือยิงเพื่อนตาย

 

ส่วนแรงจูงใจที่ก่อเหตุเนื่องมาจากผู้ตายชอบแกล้ง บางครั้งใช้มือตบศีรษะ และชอบล้อว่าเป็นตุ๊ด เป็นเกย์ จนผู้ก่อเหตุเกิดความคับแค้นใจอายกลุ่มเพื่อน ๆ วันนี้จึงตัดสินใจขโมยปืนของพ่อออกมาจากบ้านเพื่อมาชำระแค้น โดยมาดักรออยู่ที่หน้าห้องเรียนพอผู้ตายเดินมากำลังก้มถอดรองเท้า จึงใช้ปืนที่เตรียมมาจ่อยิงไปที่ศีรษะเพื่อปิดบัญชีแค้น

 

ด้าน น.ส.ดวงจันทร์ แก้วมรกต อายุ 47 ปี แม่เด็กนักเรียนที่ถูกเพื่อนนักเรียนโรงเรียนเดียวกันยิงเสียชีวิต ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชาย

 

น.ส.ดวงจันทร์ กล่าวว่าหลังทราบข่าวจากทางโรงเรียนว่าลูกชายถูกเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกันยิงเสียชีวิตและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำเอกสารหลักฐานของลูกมาติดต่อแจ้งความเพื่อดำเนินการทางกฎหมายในทางคดีและการติดต่อขอรับศพน้อง ส่วนสาเหตุตนก็ไม่ทราบอะไรมากแต่น่าจะมาจากการเล่นเกมของลูกชายกับเพื่อนที่ก่อเหตุมากกว่า ซึ่งลูกชายเป็นเด็กเรียนดีชอบทำกิจกรรม หลังจากนี้จะนำศพลูกชายกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 18 ธ.ค.62 น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี นายโอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี แม่และพ่อได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อนำหลักฐานอาวุธปืนมอบให้ตำรวจและร่วมฟังสหวิชาชีพสอบปากคำ ด.ช.โฟร์ อายุ 12 ปี นักเรียนก่อเหตุยิงเพื่อนร่วมชั้น โดยใช้เวลาสอบประมาณ 1 ชม.ก่อนที่พนักงานสอบสวนนำตัวไปส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางจังหวัดนนทบุรีเพื่อฝากขัง มีแม่และพ่อตามไปยังศาลเพื่อทำเรื่องขอประกันตัว

 

น.ส.หนึ่ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายเคยมาเล่าให้ฟังว่าถูกเพื่อนร่วมชั้นล้อว่าเป็นตุ๊ดและตบหัวต่อยแขนบ่อยครั้งล้อพ่อล้อแม่ ล่าสุดไปเข้าค่ายก็ถูกแกล้งกลับมา ตนกับสามีเห็นเป็นเรื่องของเด็กและเกิดเรื่องที่โรงเรียนจึงได้บอกลูกว่าให้ไปแจ้งครูว่าถูกเพื่อนรังแก จนมาเกิดเหตุขึ้น

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ