20 ธ.ค. 2562
1,347 ครั้ง

รวบแล้ว มือแทงหนุ่มแกร็บไบค์ข้างบ้านดับ อ้างหน้ามืดจวกแทงโดยไม่รู้ตัว-ป่วยเป็นไบโพลาร์

กรณีเหตุชายวัย 40 ปี อ้างป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงหนุ่มแกร็บไบค์(พนักงานรับจ้างส่งอาหาร) ซึ่งเป็นรุนน้องข้างบ้าน 16 แผล แล้วหลบหนีไป ฉุนถูกมองหน้าและเคยมีปากเสียงกันรุนแรงหลายครั้งเรื่องท่อรถ จยย.เสียงดัง เหตุเกิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา
 
เมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.)ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง สามารถจับกุมตัวนายชลธี คุณวุฒิ อายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยหลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนซ์ หลังหนีไปซ่อนตัวบ้านอดีตภรรยาในพื้นที่   จ.ฉะเชิงเทรา ตำรวจไปตามรวบตัวได้พร้อมรถยนต์ที่ใช้หลบหนี
 
โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายชลธี อยู่ในอาการนิ่งเฉยไม่ยอมเปิดปากพูดอะไรกับนักข่าว แต่ให้การกับทนายความอ้างว่า ก่อนหน้านี้เคยมีปากเสียงกับผู้ตายแต่ไม่บอกว่าเป็นเรื่องอะไร อ้างเป็นเรื่องส่วนตัวไม่กับท่อรถ จยย.เสียงดัง เบื้องต้นให้การภาคเสธยอมรับลงมือก่อเหตุแทงจริง โดยก่อนก่อเหตุมีปากเสียงกับผู้ตาย และอ้างว่าขณะก่อเหตุหน้ามืดทำไปโดยไม่รู้ตัว รู้สึกตัวอีกทีตอนถูกผู้ตายผลักออก ก่อนขับรถหลบหนีไป จ.ฉะเชิงเทรา เพราะตกใจ
ทนายความ ระบุว่า จากการสอบถามนายชลธี ยังให้การวกวน พูดไม่ตรงกันสักครั้งและไม่ยอมเปิดเผยชนวนเหตุ บอกว่าตนเองไม่ได้จงใจก่อเหตุ โดยวันนี้(20 ธ.ค.) ญาติจะเข้ายื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัว
 
ผู้สื่อข่าวได้ไปคุยกับลุงของผู้ก่อเหตุซึ่งเดินทางมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา ไม่ยอมให้สัมภาษณ์เปิดเผยว่าหลาน (ผู้ก่อเหตุ) ให้พามามอบตัว เมื่อสอบถามว่าหลานเล่าอะไรให้ฟังหรือไม่ หมายถึงก่อเหตุ ลุงไม่ยอมพูดแล้วเดินหนี ถามว่าหลานป่วยเป็นโรคไบโพล่าร์จริงไหม ลุงบอกว่าให้รอเอกสารยืนยัน
 
ร.ต.อ.สุธน จิตตภูมิภักดี รอง สว.(สอบสวน) เผยว่า กรณีที่แม่ของผู้ก่อเหตุอ้างว่า ลูกชายป่วยเป็นไบโพล่าร์นั้นจะต้องนำหลักฐานมายืนยัน ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร 
 
ผู้สื่อข่าวย้อนกลับไปที่จุดเหตุบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งซึ่งอยู่กลางซอยของหมู่บ้านดังกล่าว พบเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ภายในบ้านลูกสาวได้ยินเสียงผู้หญิงกรีดร้องเสียงดังมากคิดว่าคนโดนรถชน จึงวิ่งออกไปดูเห็นนายอีดรีส  หม่อมดา อายุ 24 ปี ผู้ตาย นอนแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่บนพื้นถนน ส่วนแฟนสาวนั่งกอดผู้ตาย ร้องขอความช่วยเหลือขอเศษผ้าเพื่อนำไปปิดแผล มองดูที่มือของแฟนสาวผู้ตายข้างขวาก็ถูกมีดบาดเช่นกัน
 
ซึ่งบริเวณตามร่างกายของผู้ตายและลำคอตรงหลอดลมถูกมีดแทงเป็นแผลฉกรรจ์หลายแผล ตาเหลือก จะปั๊มหัวใจแต่ไม่กล้าทำ จึงบอกให้แฟนสาวของผู้ตายโทรแจ้งตำรวจเรียกรถพยาบาล โดยขณะนั้นตนจับชีพจรบริเวณลำคอพบว่านายอีดรีส หมดลมหายใจแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุรีบบึ่งรถขับออกจากหมู่บ้านไปอย่างรวดเร็ว ก่อนพยายามสอบถามหาผู้ก่อเหตุและทะเบียนรถ ซึ่งแฟนสาวบอกว่าคนข้างบ้านเป็นผู้ลงมือทำ
 
ทั้งนี้ตนรู้จักทั้งผู้ก่อเหตุและผู้ตายเพราะอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ทราบว่ามีปากเสียงกันประจำ โดยบ้านของผู้ตายอยู่กับบ้านของผู้ก่อเหตุ มักเปิดเพลงเสียงดังและเบิ้ลเครื่องรถจักรยนต์บิ๊กไบค์เสียงดัง ทำให้ผู้ก่อเหตุรำคาญ ดูจากการก่อเหตุแล้วน่าจะโมโหมาก 
 
ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของผู้ตาย ปิดประตูเงียบไม่มีคนอยู่บ้าน มีเพียงรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้านเท่านั้น จากญาติ ๆ นำร่างผู้ตายไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามที่ จ.อ่างทอง 
 
ขณะที่บ้านของผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ติดกับบ้านของผู้ตาย มีคนอยู่ด้านในแต่ปิดประตูหน้าบ้านไว้ ผู้สื่อข่าวเรียกคนในบ้านแต่ไม่มีใครยอมออกมาให้ข้อมูล อ้างเพียงว่าไม่รู้เรื่องเหตุที่เกิดขึ้นขอไม่ให้ข้อมูลใด ๆ ทั้งนี้บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของน้องสาวผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่กับแม่แบะสามี โดยผู้ก่อเหตุมาอาศัยอยู่ด้วยไม่ได้ทำงานอะไร คอยทำหน้าที่ขับรถรับส่งหลานไปโรงเรียนเท่านั้น
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pTJ5vIwooOg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ