20 ธ.ค. 2562
7,030 ครั้ง

แม่ยอมรับตีลูกรุนแรงเกินจริง เผยปกติไม่ตีแต่เหลืออดเพราะบ่อยครั้ง ปมเด็ก 10 ขวบแอบขโมยเงิน 100 บาท

ปทุมธานี-พบเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ขโมยเงินแม่ 100 บาท เดินมาขอความช่วยเหลือ หลังถูกแม่แท้ๆ ตีจนเป็นแผลบวมแดง ที่แผ่นหลัง และแขนขา ด้าน แม่ เด็ก เผยยอมรับตีลูกรุนแรงเกินไปจริง
 
ซึ่งร่องรอยบาดแผล ที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 10 ขวบ โดยเกิดเหตุ เมื่อตอน 5 ทุ่ม วานนี้ หลัง ผู้กำกับ สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีเด็กหญิงถูกตีเดินมาขอความช่วยเหลือ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ และกู้ภัยฯ เข้าตรวจสอบ ที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุพบ เด็กหญิง เอ นามสมมุติ อายุ 10 ขวบ ตามตัวมีร่องรอยถูกตี เป็นแผลบวมแดง เต็มแผ่นหลัง และที่แขน ขา ด้านเจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษา 
 
โดยเด็กหญิง เอ นั้นเป็นนักเรียน ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เรียนอยู่ชั้น ป.4 และพักอาศัยอยู่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง ล่าสุดแพทย์ของโรงพยาบาล ได้ให้เด็กนอนพักรักษาตัวที่นี่ก่อน โดยมีเจ้าหน้าที่ของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ปทุมธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วจากการสอบถาม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู บอกว่า เธอได้รับแจ้งว่า มีเด็กถูกทำร้ายมาขอความช่วยเหลือ อยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง 
 
เมื่อไปถึง ก็พบว่าเด็กถูกตีมา และเมื่อเปิดเสื้อดูด้านหลัง ก็รู้สึกตกใจ ว่าทำไมถูกตีเยอะขนาดนี้ เธอจึงสอบถามเด็ก ก็บอกว่า ถูกแม่ตี เพราะไปขโมยเงินจำนวน 100 บาทขณะที่ แม่ของ เด็กหญิง เอ บอกว่า ตัวลูกสาว เวลาทำผิดชอบหนีออกจากบ้าน ซึ่งเธอมีลูก 3 คน และ เอ เป็นลูกคนกลาง เวลาเธอไปทำงาน ข้างบ้านจะเห็นว่าลูกสาวเก็บกระเป๋าหนีออกจากบ้าน แล้วเค้าก็ไปตามกลับมาให้ ปกติเธอจะไม่ตี แต่ครั้งนี้ เอ ได้หนีออกจากบ้านพร้อมกับขโมยเงินไปด้วย จึงบันดาลโทสะและทุบตีลูกาวอย่างแรง
 
ส่วนทางคดี หลังตำรวจสอบปากคำแม่ของเด็กหญิง เอ ที่ถูกตีไปแล้ว เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เพราะต้องรอผลตรวจบาดแผลของทางแพทย์ ก่อน และต้องรอสอบปากคำเด็กพร้อมกับสหวิชาชีพ อัยการ นักสังคมสงเคราะห์ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัว และเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และทาง พม.จ. จะเข้าไปเยี่ยมเด็กหญิงที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ