21 ธ.ค. 2562
2,560 ครั้ง

แม่เผยตีลูกรุนแรงเกินไปจริง เหตุเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ขโมยเงินและหนีออกจากบ้าน ล่าสุดพม.เข้าช่วยเหลือแล้ว

ปทุมธานี-พบเด็กหญิงวัย 10 ขวบ ถูกแม่ทุบตี เพราะหนีออกจากบ้านและขโมยเงิน 100 บาท ล่าสุด แม่เด็ก เผยตีลูกรุนแรงเกินไปจริง ด้าน พม.จ.ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือแล้ว
 
ผู้กำกับ สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีเด็กหญิงถูกตีเดินมาขอความช่วยเหลือ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ และกู้ภัยฯ เข้าตรวจสอบ ที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุพบ เด็กหญิง เอ นามสมมุติ อายุ 10 ขวบ ตามตัวมีร่องรอยถูกตี เป็นแผลบวมแดง เต็มแผ่นหลัง และที่แขน ขา ด้านเจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษา 
 
เมื่อไปถึงก็พบว่าเด็กถูกตีมา และเมื่อเปิดเสื้อดูด้านหลัง ก็รู้สึกตกใจ ว่าทำไมถูกตีเยอะขนาดนี้ เธอจึงสอบถามเด็ก ก็บอกว่า ถูกแม่ตี เพราะไปขโมยเงินจำนวน 100 บาทขณะที่ แม่ของ เด็กหญิง เอ บอกว่า ตัวลูกสาว เวลาทำผิดชอบหนีออกจากบ้าน ซึ่งเธอมีลูก 3 คน และ เอ เป็นลูกคนกลาง เวลาเธอไปทำงาน ข้างบ้านจะเห็นว่าลูกสาวเก็บกระเป๋าหนีออกจากบ้าน แล้วเค้าก็ไปตามกลับมาให้ ปกติเธอจะไม่ตี แต่ครั้งนี้ เอ ได้หนีออกจากบ้านพร้อมกับขโมยเงินไปด้วย จึงบันดาลโทสะและทุบตีลูกาวอย่างแรง
 
ล่าสุดวานนี้ (20 ธ.ค.) นางสาว อารีรัตน์ นฤดมพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการฯ พม.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ได้เข้าเยี่ยมเด็กหญิง วัย 10 ขวบ ที่ถูกแม่แท้ๆ ตีจนเป็นแผลบวมแดงตามแผ่นหนัง และแขนขา ซึ่งขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ด้าน นางสาวอารีรัตน์ บอกว่า แพทย์ขอดูอาการก่อน 48 ชั่วโมง หลังจากที่เด็กออกจากโรงพยาบาลแล้ว ก็จะนำตัวเด็กไปแจ้งความ และตรวจสอบข้อเท็จจริง 
 
ในส่วนของที่จะนำตัวเด็กไปดูแล หรือไม่นั้นก็ต้องคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ต่อมา เจ้าหน้าที่ พม.จ. ได้เดินทางไปหาแม่ของเด็ก ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.คลองหลวง แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน 
 
ด้านเพื่อนบ้านได้บอกกับผู้สื่อข่าวก็เคยได้ยินแม่ของเด็กดุด่าลูกเหมือนกัน และตนเองก็เคยให้เงินเด็กไปกินขนม แต่ในส่วนเรื่องของครอบครัวตนเองก็ไม่ทราบส่วนทางคดี ตำรวจ ได้สอบปากคำแม่ของเด็กแล้ว พบมีสาเหตุมาจากเด็กหญิง เวลาทำผิดชอบหนีออกจากบ้าน และครั้งนี้ได้ขโมยเงินไปด้วย 100 บาท แม่ จึงบันดาลโทสะทุบตีลูกอย่างรุนแรง เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เพราะต้องรอผลตรวจบาดแผลของทางแพทย์ ก่อน และต้องรอสอบปากคำเด็กพร้อมกับสหวิชาชีพ อัยการ นักสังคมสงเคราะห์ เพราะเรื่องนี้ละเอียดอ่อน
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/0uSsTuVVAlE
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ