23 ธ.ค. 2562
1,659 ครั้ง

PTT UltraForce Diesel B10 น้ำมันดีเซลมาตรฐานใหม่

PTT Station นำร่องจำหน่าย Diesel B10 น้ำมันดีเซลมาตรฐานใหม่ ช่วยเพิ่มรายได้ให้เกษตรกรชาวสวนปาล์ม สร้างความมั่นคงให้กับเศรษฐกิจฐานราก และลดการนำเข้าน้ำมันดิบได้ดี

 

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก หรือ โออาร์ ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมัน PTT Station เล็งเห็นถึงความสำคัญที่จะมีส่วนร่วมในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและลดมลพิษด้านสิ่งแวดล้อมบนท้องถนนให้กับคนไทย จึงได้มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพน้ำมันดีเซล PTT UltraForce Diesel B10 ที่ผสมไบโอดีเซลคุณภาพสูง ที่บริสุทธิ์กว่าเดิม ที่ได้รับการรับรองการใช้งานจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ญี่ปุ่น หรือ Jama 

 

โดยผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากสถาบันนวัตกรรม ปตท. แล้ว ว่าสมรรถนะเหมือนน้ำมันดีเซลธรรมดาที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน และไม่มีผลกระทบต่อเครื่องยนต์ หรือระบบเชื้อเพลิง ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่าได้ความแรงเทียบเท่ากับดีเซลปกติ ทั้งยังคุ้มค่ากว่าด้วยราคาที่ประหยัดถึง 2 บาทต่อลิตร และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยลดควันดำได้ถึง 42% และช่วยลด PM 2.5 ได้กว่า 300 ตันต่อปี

 

PTT Station จึงได้เร่งผลักดันการขยายสถานีบริการพีทีที สเตชั่น ที่มีน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B10 จำหน่าย โดยจะมีสถานีบริการพีทีที สเตชั่นที่จำหน่ายน้ำมัน พีทีที อัล ตร้าฟอร์ซ ดีเซล บี10 จำนวนกว่า 300 แห่งทั่วประเทศภายในปี 2562 นี้ และตั้งเป้ามีน้ำมันดีเซล บี10 จำหน่ายในสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น แบบครอบคลุมทั่วประเทศในวันที่ 1 มกราคม 2563 สอดคล้องกับนโยบายกระทรวงพลังงานที่กำหนดให้น้ำมันดีเซล B10 เป็นน้ำมันดีเซลหลักของประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ปี 63 นี้ และทาง PTT Station ยังได้รับประกันการใช้งาน ย้ำว่าไม่ส่งผลให้เครื่องยนต์มีปัญหา ซึ่งสามารถเข้าไปตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันได้ที่ โทร.1365 contact center

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ