23 ธ.ค. 2562
604 ครั้ง

ม.6 คว้าเศษแก้วปาดคอเพื่อน เหตุหึงอีกฝ่ายยุ่งกับสาวที่ชอบ แม่ลั่นลูกป่วยขาดยาจึงก่อเหตุ

จากกรณีโลกออนไลน์มีการเปิดเผยเรื่องราว นักเรียนชั้นมัธยมใช้ขวดที่ถูกทำให้แตกจนมีลักษณะแหลมคม ปาดคอเพื่อนนักเรียนด้วยกัน จนบาดเจ็บสาหัส ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งของ จ.ปทุมธานี 
 
ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางโรงเรียนพยายามที่จะปิดเรื่องนี้ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียล จนเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. แฮชแท็ก #รรชื่อดังย่านปทุม ติดเทรนด์ทวิตเตอร์
 
วันที่ 22 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.เมืองปทุมธานี ว่าเมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ผู้เสียหาย อายุ 18 ปี ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาซึ่งเป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกัน ที่ได้ใช้ขวดที่แตกเป็นปากฉลามปาดเข้าที่คอข้างขวาจนได้รับบาดเจ็บ
 
พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว พร้อมทั้งยังได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ บันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวนยังคงต้องรอสอบปากคำแพทย์ที่ทำการรักษา ประกอบกับสอบปากคำประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์รายอื่น ๆ
 
“ในส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถทำการพิสูจน์ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว โดยพนักงานสอบสวน จะได้ออกหมายเรียก หรือ เชิญตัว เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาเบื้องต้น ในความผิดฐาน ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตาม ป.อาญา มาตรา 295” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว
 
ล่าสุดเด็กผู้ก่อเหตุได้ขอโทษทั้งน้ำตาต่อเพื่อนคู่กรณี อีกทั้งผู้เกี่ยวข้อง รับปากจะไม่ทำอีก โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้จับมือและกอดกันเพื่อปรับความเข้าใจ ถึงแม้จะขอโทษและปรับความเข้าใจกันแล้วแต่เรื่องคดีความก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย 
 
ด้านโรงเรียนชี้แจงว่าไม่ได้ต้องการจะปิดข่าวแต่เนื่องจากกลัวว่ายังไม่ทราบข้อเท็จจริงที่กระจ่างชัดหากเด็กรีบลงภาพ ทางโซเชียลโดยไม่ได้ไตร่ตรองจะเกิดความเสียหายแก่ทั้งสองฝ่ายได้ ซึ่งยืนยันว่าทางโรงเรียนแพียงแค่ต้องการปกป้องเด็กทั้งสองฝ่ายเท่านั้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ