23 ธ.ค. 2562
2,500 ครั้ง

'มิว นิษฐา' ควง 'ไฮโซเซนต์' เข้าพิธีหมั้นสุดอบอุ่น เปิดวาร์ป ‘ไท้ วสุวัส’ น้องชายเจ้าบ่าว หล่อสไตล์เกาหลี

ยินดี มิว นิษฐา ควงแฟนหนุ่ม เซนต์ ธราภุช เข้าพิธีหมั้นสุดอบอุ่น ได้เพื่อนๆ แก็งค์เฟอร์บี้ เป็นเพื่อนเจ้าสาว พร้อมเปิดวาร์ป ไท้ วสุวัส น้องชายเจ้าบ่าวหล่อใสสไตล์เกาหลีมาก
 
 
แสดงความยินดีกับเจ้าสาวป้ายแดง ‘มิว นิษฐา’ กันอีกซักครั้ง ที่ได้ควงแขนแฟนหนุ่ม ‘เซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ’ นักธุรกิจค้าทองคำแท่ง เข้าพิธีหมั้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเช้าวันศุกร์ ที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่โรงแรม Park Hyatt Bangkok
 
ซึ่งพิธีก็เต็มไปด้วยความอบอุ่น ได้เพื่อนๆ แก๊งค์เฟอร์บี้ ทั้ง ‘แต้ว ณฐพร , เต้ย จรินทร์พร , มิ้นต์ ชาลิดา , แมท ภีรณี รวมถึง ‘มาร์กี้ ราศรี’ มาเป็นเพื่อนเจ้าสาว โดยพิธีก็จัดเป็นพิธีไทย มีการแห่ขันหมาก  พิธีสู่ขอ พิธีหมั้น สวมแหวน พิธีส่งตัวเข้าหอ  จากนั้น คู่บ่าว – สาว ก็เปลี่ยนชุดมาร่วมพิธียกน้ำชา และ ถวายเพลพระสงฆ์ 9 รูปเพื่อความเป็นสิริมงคล 
 
ซึ่งช่วงที่สนุกสนานที่สุด คงหนีไม่พ้นขบวนขันหมาก ที่เจ้าบ่าวจะต้องฝ่าด่านประตูเงิน ประตูทอง ทั้งหมด 8 ด่าน ซึ่งแต่ละประตูยากๆ ทั้งนั้น อย่าง ‘มาร์กี้’ กับ  ‘มิ้นต์’ .ห้ทายอวัยวะของเจ้าสาว  ขณะที่ ‘แต้ว’ และ ‘เต้ย’ ก็ได้ทดสอบพละกำลังของเพื่อนเจ้าบ่าวด้วยการเล่นฮูร่าฮูบ และก็มีวิดพื้น ด้าน ‘ซันนี่’ ก็ให้เจ้าบ่าว และ เพื่อนๆ โชว์เต้นบอยแบนด์  และประตูสุดท้าย ‘แมท’ และ ‘มิ้นต์’ (น้องสาวของมิว) ก็ได้ตอบคำถามว่า ‘มิว’ มีไฝในที่ลับตรงไหน ก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน  โดยเพื่อนๆ เจ้าสาว ก็บอกว่าคิดวางแผนกันมานานว่าจะทำอะไรดี แต่พอถึงเวลากลับลืมเรียกค่าผ่านประตูเยอะ เลยได้มาคนละนิดคนละหน่อย และเพื่อนๆ ก็ได้อวยพร พร้อมกับฝากให้ ‘คุณเซนต์’ ดูแล ‘มิว’ ด้วย 
 
โดยหลังจากเสร็จสิ้นงานแต่ง ‘มิว’ ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความในใจแบบรัวๆ โดยรูปแรกเป็นรูปครอบครัวของ ‘มิว’ และได้เขียนข้อความบอกว่า 
 
“มาถึงวันที่สำคัญในชีวิตของมิว มิวขอบคุณป๊ากับแม่ที่เลี้ยงดูมิวมาด้วยความรักความอบอุ่นที่มากที่สุด ให้มิวโตเป็นมิวที่เป็นแบบนี้ วันนี้มิวโตขึ้นอีกสเต็ปนึงแล้ว มิวจะทำหน้าที่ของมิวให้ดีที่สุดนะคะ ไม่ต้องห่วง มิวดีใจมากที่สุดที่เกิดมาเป็นลูกป๊ากับแม่”
 
นอกจากนี้ ‘มิว’ ก็ได้โพสต์ภาพครอบครัวของ ‘คุณเซนต์’ พร้อมเขียนข้อความบอกว่า 
“ขอบคุณครอบครัวคุณเซนต์ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ฮิม ไท้ ครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมาก ขอบคุณในการต้อนรับที่อบอุ่นนะคะ มิวดีใจนะคะที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวนี้ และจะเริ่มครอบครัวกับคุณเซนต์ สร้างมันให้แข็งแรงค่ะ” 
 
ส่วนเรื่องชุดเจ้าสาว ในวันงานหมั้น ‘มิว’ ใช้ชุดเจ้าสาว 2 ชุด โดยชุดแรกสำหรับพิธีไทย เป็นชุดไทยสีงาช้าง ฝีมือการตัดเย็บโดย ‘อาจารย์วรีธรรม ตระกูลเงินไทย’ โดย ‘มิว’ โพสต์บอกว่า ชุดนี้เพิ่งปักเสร็จก่อนงานเพียงคืนเดียว ‘มิว’ เพิ่งได้เห็นผ้าจริงตอนเช้าวันแต่งงาน และชื่นชมว่าทั้งสไบและผ้านุ่งสวยงมามาก ถูกใจมาก
 
ส่วนอีกชุดเป็นชุดยกน้ำชา เป็นชุดแต่งงานสีขาว มีลูกเล่นเป็นผ้าลูกไม้ที่ด้านหลัง เรียบหรูตามสไตล์ที่ ‘มิว’ ชอบ  ออกแบบโดย ‘พี่หมู’ จากแบรนด์ WHITE ASAVA  ซึ่งทราบมาว่าสมัยที่ ‘มิว’ ยังเรียนแฟชั่นดีไซน์ ที่ มศว. ‘มิว’ ได้ไปฝึกงานกับแบรนด์ ASAVA ก็เลยทำให้ทั้ง ‘มิว’ และ ‘พี่หมู’ สนิทสนมและรู้ใจกัน ส่วนชุดวันฉลองวันที่ 10 มกราคม ‘มิว’ เตรียมไว้ 3 ชุด และได้สั่งจากดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากอเมริกาด้วย ก็ต้องรอชมกันว่าจะสวยขนาดไหน 
 
และงานในหมั้นของ ‘มิว’ ก็ทำเอาชาวเน็ตฮือฮากันหนักมาก หลังได้เห็นโฉมหน้าน้องชายของ ‘ไฮโซเซนต์’ หนึ่งในเพื่อนเจ้าบ่าว ที่บอกเลยว่าหล่อใสสไตล์โอปป้า หน้าเหมือนพระเอกเกาหลี ซึ่งล่าสุดก็มีชาวเน็ตเปิดวาร์ปมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  โดยน้องชายของ ‘คุณเซนต์’ ชื่อว่า
 
‘ไท้ – วสุวัส คูหาเปรมกิจ’ เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัว จบปริญญาโทจาก Imperial College London ประเทศอังกฤษ  ไลฟ์สไตล์เป็นคนชอบท่องเที่ยว ดูจากอินสตาแกรมคือไปเที่ยวบ่อยมากจริงๆ ใครอยากติดตามชีวิตของเค้า เข้าไปส่องได้ที่อินสตาแกรม @tie_ku 
 
อีกคนที่ชาวเน็ตฮือฮา ก็คือคุณพ่อเจ้าสาว ซึ่งก็คือ ‘คุณพ่อสุเมธ จิรยั่งยืน’ คุณพ่อของ ‘มิว’ ซึ่งชาวเน็ตบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคุณพ่อหล่อ สมาร์ท ดูภูมิฐานมากๆ บางคนก็บอกว่านึกว่าเป็นพี่ชายของ ‘มิว’ มากกว่า
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/WoeQxr0LQ94
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ