24 ธ.ค. 2562
1,374 ครั้ง

แตกตื่น! ชายคลั่งชักมีดขู่หมอ อาละวาดลั่น รพ. ฉุนหมอไม่ตรวจให้เพราะแทรกคิว

ชายวัย 60 ปี ไป รพ.รอหมอตรวจแต่คิวนาน เกิดคลุ้มคลั่งควักมีดขู่หมอ ทำเอาทั้งหมอ ทั้งคนไข้แตกกระเจิง ตำรวจและกู้ภัย ช่วยกันจับตัวเป็นไปอย่างทุลักทุเล
 
 
เหตุเกิดที่โรงพยาบาลพุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ชายอายุ 60 ปี ถือมีดอยู่ในห้องตรวจ อยู่กับหมอที่กำลังตรวจรักษาคนไข้อยู่ สร้างความแตกตื่นให้กับคนไข้ที่มารอรักษาจำนวนมาก 
 
นายดิษฐ์พงษ์ สืบวงศ์ อายุ 40 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ชายคนดังกล่าวได้มานั่งรอรับการตรวจรักษา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เรียกคนไข้คนอื่นตามบัตรคิว ทำให้เขาเกิดอาการโวยวาย เนื่องจากต้องการเข้ารับการตรวจทันที จึงเดินเข้าไปในห้องตรวจ แต่หมอไม่ตรวจให้เพราะแทรกคิว ทำให้ไม่พอใจ ควักมีดมาขู่หมอ บังคับให้หมอตรวจรักษาตัวเอง
 
กระทั่ง ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไม้ง่ามระงับเหตุ โดยเบี่ยงแบนความสนใจให้เดินออกนอกอาคาร ระหว่างนั้นยังต่อรองขอเข้าไปยังสหกรณ์เพิ่มซื้อน้ำดื่ม โดยในมือยังคงถือมีดตลอดเวลา ในระหว่างที่ได้พักนั่งดื่มน้ำอยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าเกลี้ยกล่อม เพื่อให้ใจเย็นและวางอาวุธลง แต่ยังไม่เป็นผล จึงตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำอุปกรณ์ระงับเหตุเข้าชาร์ต จนเป็นผลสำเร็จ จากนั้นได้นำตัวเข้ารับการรักษาเพื่อตรวจอาการ ในระหว่างนำตัวส่งเข้ารับการรักษายังมีอาการอาละวาดอยู่ตลอด 
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุอาการป่วยของชายคนดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานทาง รพ.พุทธโสธร ว่าจะดำเนินคดี อย่างไรต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ