25 ธ.ค. 2562
4,265 ครั้ง

ตร.บุกชาร์จ ลุงวัย 60 คลั่งชักมีดขู่หมอ เหตุรอคิวตรวจนาน

ชายวัย 60 ปี ไป รพ.รอหมอตรวจแต่คิวนาน เกิดคลุ้มคลั่งควักมีดขู่หมอ ทำเอาทั้งหมอ ทั้งคนไข้แตกกระเจิง ตำรวจและกู้ภัย ช่วยกันจับตัวเป็นไปอย่างทุลักทุเล
 
เหตุเกิดที่โรงพยาบาลพุทธโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นาย วินัย ( นามสมมุติ) อายุ 60 ปี ถือมีด อยู่ในห้องตรวจ อยู่กับหมอ ที่กำลังตรวจรักษาคนไข้อยู่ สร้างความแตกตื่นให้กับคนไข้ที่มารอรักษาจำนวนมาก 
 
นาย ดิษฐ์พงษ์ สืบวงศ์ อายุ 40 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า นายวินัย ได้มานั่งรอรับการตรวจรักษา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เรียกคนไข้คนอื่น ตามบัตรคิว ทำให้ นายวินัย เกิดอาการโวยวาย เนื่องจากต้องการเข้ารับการตรวจทันที จึงเดินเข้าไปในห้องตรวจ แต่หมอไม่ตรวจให้ เพราะแทรกคิว ทำให้นายวินัย ไม่พอใจ ควักมีดมาขู่หมอ บังคับให้หมอตรวจรักษาตัวเอง
 
กระทั่ง ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไม้ง่ามระงับเหตุ โดยเบี่ยงเบนความสนใจให้ นายวินัย เดินออกนอกอาคาร ระหว่างนั้นนายวินัย ยังต่อรองขอเข้าไปยังสหกรณ์เพิ่มซื้อน้ำดื่ม โดยในมือยังคงถือมีดตลอดเวลา ในระหว่างที่ นายวินัย ได้พักนั่งดื่มน้ำ อยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าเกลี้ยกล่อม เพื่อให้นายวินัย ใจเย็นและวางอาวุธลง แต่ยังไม่เป็นผล จึงตัดสินใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำอุปกรณ์ระงับเหตุเข้าชาร์ต นายวินัย เป็นผลสำเร็จ จากนั้นได้นำตัวนายวินัย เข้ารับการรักษาเพื่อตรวจอาการ ในระหว่างนำตัวส่งเข้ารับการรักษานายวินัย ยังมีอาการอาละวาด อยู่ตลอด เบื้องตันเจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุอาการป่วยของนายวินัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะประสานทาง รพ.พุทธโสธร ว่าจะดำเนินคดี อย่างไรต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ