25 ธ.ค. 2562
2,682 ครั้ง

ลุงรอคิวหมอนาน คลั่งควักมีดออกมาขู่ วุ่นทั้ง รพ. ก่อนถูก ตร.บุกชาร์จ

ฉะเชิงเทรา-เจ้าหน้าที่สภานีตำรวจเมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่ง ในโรงพยาบาลพุทธโสธร อาคารพุทธโสธรตึกศัลยกรรม ชั้น 2 เจ้าหน้าที่ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบชายอายุประมาณ 60 ปี ทราบชื่อต่อมาคือ นาย วินัย (นามสมมติ) ถืออาวุธมีด อยู่ในห้องตรวจ พร้อมกับหมอ ซึ่งในขณะเกิดเหตุกำลังตรวจรักษาคนไข้อยู่ สร้างความแตกตื่นกับผู้เข้ารับการรักษาจำนวนมาก

 

จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า นายวินัย ได้มานั่งรอรับการตรวจรักษา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เรียกคนไข้คนอื่น ตามบัตรคิว ทำให้นายวินัยไม่พอใจโวยวาย เนื่องจากต้องการเข้ารับการตรวจทันที จึงเดินเข้าไปพร้อมกับคนไข้ดังกล่าวในห้องตรวจ เมื่อเข้าไปแล้วหมอไม่ทำการตรวจให้เนื่องจาก มีการแทรกคิวและบุกเข้ามาในห้องตรวจซึ่งยังไม่ถึงคิวของตน ทำให้นายวินัย เกิดความไม่พอใจและอาจมีความเครียดสะสมมาก่อน จึงเปิดกระเป๋างัดมีดที่พกมา ขู่หมอ พยายามให้หมอตรวจรักษา

 

จากนั้นตำรวจได้ระงับเหตุ ด้วยการเบี่ยงแบนความสนใจให้ ผู้ก่อเหตุเดินออกจากพื้นที่นอกอาคาร เมื่อเกลี้ยกล่อมไม่เป็นผล จึงตัดสินใจเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จ จากนั้นได้นำตัวนายวินัยเข้ารับการรักษาเพื่อตรวจอาการ ในระหว่างนำตัวส่งเข้ารับการรักษานายวินัย ยังมีอาการอาละวาดอยู่ตลอด

 

เบื้องตันเจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุอาการป่วยของนายวินัย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะประสานทาง รพ.พุทธโสธร ว่าจะดำเนินคดีอย่างไรต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5rvFS-QaG54

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ