28 เม.ย. 2557
5,683 ครั้ง

ปธ.อิสลาม สดุดีทหารช่วยเด็กจมน้ำให้เป็นแบบอย่างในสังคม

พ.อ.ทัษพล ศิริรักษ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี นำ จ.ส.อ.เอกพงศ์ สวัสดิ์พันธ์ , ส.ต.ไพรวัลย์ สุขพอ และ พลทหาร ทรงพันธ์ อินทรานนท์ สังกัด ร้อย ร.15331 ฉก.ปัตตานี 25 ซึ่งเป็น 3 วีรบุรุษชายแดนใต้ที่ช่วยเหลือ เด็กชาย ซูไฮมิง สาและ อายุ 7 ปี ที่จมน้ำขณะเล่นน้ำที่คลองประตูส่งน้ำ คลองชลประทาน ม.5 บ้านน้ำใส ต.ลุโบะยีไร อ.มายอ จ.ปัตตานี จนหมดสติไม่หายใจ แต่ทหารทั้ง 3 นายและอาสารักษาดินแดน 1 นายได้ช่วยชีวิตกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยนำเข้าพบ นายแวดือราแม มะมิงจิ ประธานกรรมการอิสลาม จ.ปัตตานี ที่บ้านพักตามคำเชิญ

 

นายแวดือราแม ได้มอบของขวัญสินน้ำใจในนามตัวแทนผู้นำศาสนา จ.ปัตตานี พร้อมกับกล่าวให้กำลังใจและชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่ที่ใหญ่หลวงที่สุดในการช่วยชีวิต 1 ชีวิตให้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่ทุกหน่วยงานต้องยกย่องสดุดีความกล้าหาญของทั้ง 4 นาย ตนเห็นข่าวก็มีความสุขใจมากกับการปฏิบัติภารกิจช่วยชีวิตครั้งนี้

 

พร้อมประสานไปยังแม่ทัพภาคที่ 4 ว่าควรต้องยกย่องผู้กล้าทั้ง 4 คนให้เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม เนื่องจากการช่วยชีวิตคนถือเป็นบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่มาก จึงอยากให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้จงร่วมกันสร้างสังคมชายแดนใต้กลับมาให้มีความสงบสุข

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ