29 ธ.ค. 2562
11,566 ครั้ง

ผู้ว่าฯ สกลนคร เข้าช่วยเหลือพ่อแม่ลูกซ้อน 5 ขี่ จยย.กลับบ้าน เผยเตรียมหางานให้ 2 สามีภรรยา

ครอบครัวชาวสกลนคร 5 ชีวิต ที่อพยพโดยรถ จยย.กลับบ้านพร้อมของพะรุงพะรัง กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย โดยมี จนทำ.อบจ.โคราชนำส่ง พร้อมเปิดใจช่วยด่วนมนุษยธรรม ขณะที่ผู้ว่าสกลนคร นำส่วนราชการออกปลอบขวัยและช่วยเหลือ
 
 
จากกรณี เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2562 มีผู้ใช้เพสบุ๊คใช้ชื่อ สิทธิชัย โกมาร ได้โพสต์ข้อความ ใครพบเห็นครอบครัวนี้กำลังเดินทางกลับสกลนคร เด็กเล็กอีก 3 คน กำลังมุ่งหน้ามาทาง 304 เข้าเขตกบินทร์บุรี รบกวนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วยนะครับ โดยที่ว่าเห็นสัมภาระเยอะ ด้วยใจผมว่าจะไปส่ง เลยจอดรถไปสอบถามว่ากำลังจะไปไหน เขาบอกว่าตกงานกำลังจะกลับสกลนคร นายจ้างไม่จ่ายตังค์ ด้วยความเห็นใจ ผมเลยช่วยค่าน้ำมันไปครับ ถ้าให้พูดจากใจตอนนี้ผมอยากไปส่งให้ถึงบ้านครับ 
 
 
พร้อมโพสต์รูปภาพ สองผัวเมียวัยประมาณ 30 ต้นๆ หอบลูก 3 คน รวม 5 ชีวิต อัดแน่นไปด้วยสิ่งของพะรุงพะรัง ขับขี่รถจักรยานยนต์สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ มุ่งหน้ากลับบ้าน ซึ่งมีผู้กดถูกใจสอบถามข้อมูลด้วยความเห็นใจ มีบ้างที่แจ้งกู้ภัยและตำรวจว่าถ้าพบเห็นช่วยกรุณาส่งให้ถึงบ้านด้วย เนื่องจากเด็กเล็กๆ นั่งรถเป็นระยะทางไกลกว่า 700 กม. ทุกคนพร้อมที่จะให้การช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าจะเกิดอาการเจ็บป่วยและอาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ 
 
 
ล่าสุด นายภิรมย์ พรหมอีสาณ จนท.อบจ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นจิตอาสาพร้อมภรรยาได้นำครอบครัวนี้ส่งถึงบ้าน
 
ความคืบหน้าของเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.2563 นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลีธนวัฒน์ ผวจ.สกลนคร พร้อมด้วย นางวารุณี ไพศาลีธนวัฒน์ นายกเหล่ากาชาดฯ นายชัยมงคล ไชยรบ นายก อบจ.สกลนคร นายรวยรุ่ง ใครบุตร นอภ.วานรนิวาส , พ.ต.อ.จุลฤทธิ์ จุลกะ ผกก.สภ.วานรนิวาส เหล่ากาชาดจังหวัดฯ , กิ่งกาชาด อ.วานรนิวาส ,นายวิชาญ แท่นหิน ปภ.จว.สกลนคร ,พมจ.สกลนคร ,สวัสดิการคุ้มครองแรงงาน ,เมตตาธรรมมูลนิธิ, กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาจิตอาสา และ นายภิรมย์ พรหมอีสาณ จนท.อบจ.นครราชสีมา เดินทางไปที่บ้านของครอบครัว นางนภา ประมัย อายุ 33 ปี เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญและให้ความช่วยเหลือในด้านต่างไป 
 
 
โดยมอบสิ่งของและเงินสด รวมทั้งเตรียมหาอาชีพให้ ตลอดจนหาที่เรียนให้กับลูกๆ โดยสภาพบ้านไม่แตกต่างจากกระต๊อบ มีเพียงกำแพงอิฐก่อเป็นผนัง หลังคามุงสังกะสีแต่ไม่ครบ 5 ชีวิตอาศัยหลับนอนที่นี่ ส่วนครัวและห้องน้ำยังไม่มี ซึ่ง ผวจ.สกลนคร ได้หารือกับส่วนราชการ เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป ซึ่งครอบครัวของนางนภา ประมัย รู้สึกดีใจและกล่าวขอบคุณผุ้ที่ให้การช่วยเหลือทุกส่วน ตั้งแต่ออกเดินทางจนกลับถึงบ้าน
 
ด้าน นายภิรมย์ พรหมอีสาณ จนท.อบจ.นครราชสีมา ซึ่งพร้อมด้วยภรรยา ที่เดินทางมาส่งครอบครัวพ่อแม่ลูก 5 ชีวิต กล่าวว่า ตนใช้เวลาในการปฏิบัติการทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบ 25 ชั่วโมง ตั้งแต่ได้รับทราบจากพลังโซเชียล ก็ได้รีบออกตามหาจนในที่สุดไปพบครอบครัวดังกล่าวที่วัดแห่งหนึ่ง ใน จ.ปราจีนบุรี ก็ได้นำครอบครัวนี้ขึ้นรถตู้ จากนั้นก็เดินทางมาส่ง ระหว่างทางก็เจอด่านและเจอผู้คน ซึ่งก็ให้กำลังใจและดีใจที่ครอบครัวนี้จะได้ปลอดภัย 
 
 
โดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร นายก อบจ.สกลนคร และหลายๆฝ่าย ที่ได้ออกมาช่วยเหลือครอบครัว 5 ชีวิตในครั้งนี้ ด้าน นางนภา ประมัย กล่าวว่า ตนและครอบครัวไปอยู่ จ.ปราจีนบุรี ไม่มีอาชีพก็ขายลูกชิ้นตามไซด์งานก่อสร้าง เมื่อขายมีดีจึงกลับมาบ้าน คิดว่าจะหาทุนสักก้อนและประกอบอาชีพค้าขายเช่นเดิม 
 
 
ขณะที่ นายมนต์ สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผวจ.สกลนคร กล่าวขอบคุณ นายภิรมย์ พรหมอีสาณ แทนชาวสกลนคร จิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ ที่มีจิตใจดีงามช่วยเหลือคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แบบคนไทยไม่ทิ้งกัน ต้องขอชื่นชมจิตอาสาท่านนี้ และภรรยาจากนั้นก็เดินทางไปส่งขึ้นรถตู้กลับโคราช
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ