30 ธ.ค. 2562
12,326 ครั้ง

แม่เครียดปัญหาหนี้สิน ผสมน้ำยาล้างห้องน้ำกับน้ำแดงดื่มตายพร้อมลูกสาว ด้านลูกชาย 7 ขวบดื่มแต่อ้วกออกจึงรอด

จากกรณีแม่นำน้ำยาล้างห้องน้ำผสมน้ำแดงใส่ขวดให้ลูกดื่ม หวังฆ่าตัวตายทั้งยกบ้าน โดยแม่กับลูกสาววัย 17 นอนตายน้ำลายฟูมปากในห้องนอน ส่วนลูกชายคนเล็กวัย 7 ขวบ ดื่มแต่บ้วนทิ้งจึงรอดชีวิต พบเขียนจดหมายลาตายเครียดปัญหาเรื่องหนี้สิน เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านย่านบางคูรัด หมู่ 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 

 

น้องมีน อายุ 20 ปี ลูกสาวคนโตเผยว่า เช้าของวันที่ 28 ธ.ค. พ่อทำธุระอยู่ จ.ตาก ได้โทรมาหาตนบอกว่าโทรหาแม่ไม่ติด ไม่มีใครรับสาย แต่ได้วีดีโอคอลหาน้องชายคนเล็ก เห็นว่าแม่นอนน้ำลายฟูมปากอยู่ ตนจึงรีบไปหาแม่ที่บ้าน เมื่อไปถึงก็เห็นว่าน้องชาย นั่งเล่นไอแพดอยู่ชั้นล่าง จึงถามว่าแม่อยู่ไหน น้องบอกว่าแม่นอนอยู่ยังไม่ตื่น ตนเลยรีบวิ่งขึ้นไปดูบนห้องนอนชั้น 2  พบว่า แม่กับน้องสาวนอนน้ำลายฟูมปากอยู่ ทั้งคู่นอนใกล้ๆ กัน มือของแม่วางอยู่ข้างมือ ของน้องสาว ตอนนั้นทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว  

 

ตนสอบถามน้องชาย เล่าว่า แม่ได้ชงน้ำสีแดงให้น้องดื่มก่อนคนแรก น้องก็ดื่มแต่กลิ่นมันฉุนมาก เลยวิ่งไปบ้วนทิ้งในห้องน้ำ จนถูกน้ำยาล้างห้องน้ำกัดปากขาวซีด แต่แม่กับพี่สาวดื่มไปเยอะมาก วันเกิดเหตุตนไปอาศัยอยู่หอพัก ส่วนแม่ น้องสาววัย 17 ปี และน้องชายคนเล็กวัย 7 ขวบ อาศัยอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุด้วยกัน 3 คน

 

“ที่ผ่านมาไม่ทราบเลยว่าที่บ้านมีปัญหาอะไร เพราะแม่ไม่ค่อยโทรมาเล่าให้ฟัง และไม่มีลาง สังหรณ์อะไรเลย เพียงแค่คุยไลน์กันตามปกติ แม่บอกว่า พ่อจะกลับมาตอนเย็นเท่านั้น ส่วนตัวคิดว่า ปัญหาที่มีนั้นน่าจะเป็นเรื่องหนี้สิน”

 

นอกจากนี้ภายในห้องพบจดหมายเขียนลาตายข้อความว่า “แขกขอโทษสำหรับทุกอย่าง แขกไม่ มีทางเลือกจริง แขกสัญญากับพี่แล้วว่าจะไม่ยืมหนี้สิน แขกก็ทำไม่ได้ สร้างแต่เรื่องให้พี่ตลอด วันนี้แขกขอเลือกทางออกที่ดีสำหรับทุกคน ฝากมีนมันด้วย(ลูกสาวคนโต) กัสด้วยนะ(ลูก ชายคนเล็ก) แขกขอโทษที่เป็นเมียที่ไม่ดีให้ความสุขพี่ไม่ได้ขอโทษ เอาแขกกับลูกไปอยู่กับพ่อแม่นะ"

 

ตรวจสอบเฟซบุ๊กของผู้ตายมีหลายข้อความที่โพสต์ตัดพ้อชีวิต เช่น คนที่เขาตายไปแล้วคงจะสบายจริงๆไม่ต้องรับรู้เรื่องเยอะแย่ ๆ อยากจะหลับแบบไม่ต้องตื่นมาอีกเลย

 

ด้านนางสาวน้อย  เพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเรื่องเห็นผู้ตายโพสต์ตัดพ้อชีวิตจึงโทรหาแต่  ไม่รับโทรศัพท์ ไม่คิดว่าเขาจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย พอทราบข่าวก็ตกใจ ทุกครั้งเวลาผู้ตายโพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อ ตนก็จะโทรมาถามว่าเป็นอะไรไม่สบายใจหรือเปล่าและให้กำลังใจ ที่ผ่านมาทราบว่า ผู้ตายเครียดเรื่องหนี้สินแต่ก็แก้ปัญหาไปบางส่วนแล้ว เคยนำบ้านไปรีไฟแนนซ์ได้เงินมาล้านกว่าบาท เพื่อใช้จ่ายในครอบครัวและใช้ส่วนตัว นำเงินก้อนนี้ให้สามีไปปิดหนี้ และตกลงกับสามีว่าจะไม่ไปสร้างหนี้อีก ส่วนไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาจากที่ไหนอีกหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ  แต่ผู้ตายเคยมาขอยืมเงินตน 5,000 บาท แต่ก็ยกให้เป็นของขวัญปีใหม่

 

ขณะที่นางคำพลอย อายุ 65 ปี แม่ของผู้ตายหลังทราบข่าวได้เดินทางมาจาก จ.ขอนแก่น นั่งร่ำไห้กอดศพลูกสาวกับหลานแทบขาดใจ เผยว่า พอทราบข่าวแทบช็อก ที่ผ่านมาลูกสาวไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง คิดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องหนี้สินเพราะเคยไปกู้หนี้นอก ระบบมาหลักแสนบาท ก่อนหน้านี้ลูกสาวโทรมาหาเล่าให้ฟังว่า ฝันว่าฟันหน้าตัวเองหัก แล้ว พอจะไปอาบน้ำจิ้งจกก็ตกลงมาใส่หัวแล้วตาย ตนบอกลูกสาวว่า ฝันร้ายขอให้กลายเป็นดีนะลูก

 

ล่าสุดลูกสาวโทรมาหาเมื่อวันที่ 27 ที่ผ่านมา บอกว่า ค่ำแล้วจะกินยานอน เพราะขี่มอเตอร์ไซค์แล้วล้ม ขาเป็นแผล ปกติแล้วเวลาลูกสาวเป็นอะไร หรือไม่สบายใจ อะไรจะไม่ค่อยเล่าอะไรให้ฟัง ลูกสาวบอกปีใหม่นี้ไม่ได้กลับบ้านเพราะไม่มีเงิน ตนบอกว่าถ้าไม่มีเงินเดี๋ยวแม่จะไปหาเอง กระทั่งมาเกิดเหตุนี้ขึ้น ต้องมารับศพลูกสาวและหลานสาวรอนำกระดูกกลับบ้านที่ขอนแก่น ไม่คิดว่าลูกสาวจะคิดสั้นแบบนี้  ลูกสาวเคยบอกกับครอบครัวว่า ต่อไปนี้จะไม่ไปก่อหนี้อีกและได้ไปสาบานกับหลวงพ่อโสธร ว่าจะไม่กลับไปก่อหนี้ยืมสินใครอีก หากผิดคำสาบานจะขอให้มีอันเป็นไป นี่ยังไม่ถึงสามเดือนเลย ลูกสาวก็มาตายและคิดว่าลูกน่าจะผิดคำสาบานจึงทำให้เกิดเหตุขึ้น

 

ด้านสามีของผู้ตาย เผยว่า ที่ผ่านมาภรรยามีหนี้สินมากมาย แต่ก็ได้ใช้ไปหมดแล้ว ภรรยาบอกว่า จะไม่สร้างหนี้อีก ตอนนี้ตนก็ไม่ทราบว่าหนี้สินตอนนี้มีเท่าไหร่ ก่อนที่จะเกิดเรื่องตนกลับบ้านที่ จ.ตาก แล้วที่บ้านก็อยู่กันแค่ 3 คน ในคืนวันที่ 27 ธ.ค. ตนนอนอยู่รู้สึกแปลก ๆ เหมือนผีอำ นอนไม่หลับ ไม่สบายใจอะไรบางอย่าง พอรุ่งเช้าตัดสินใจโทรหาภรรยาแต่ไม่มีใครรับ จึงได้โทรหาลูกสาวคนโตให้รีบไปดูที่บ้าน กระทั่งพบเป็นศพดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-BZLNyH2N8I

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ