30 ธ.ค. 2562
1,304 ครั้ง

หนุ่มจะไปหาหมอ ลงลิฟท์คอนโดเกิดค้างออกไม่ได้ โชคดีกู้ภัยช่วยทัน

ปทุมธานี-เกิดเหตุคนติดอยู่ภายในลิฟท์ บริเวณตึกสราสินีคอนโดเทล ชุมชนซอยวิเชียร ถนนพหลโยธินที่ 85 หมู่ 13 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา

 

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 10 ชั้น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างขึ้นไปบนชั้น 7 พบชาย 1 รายติดอยู่ภายในห้องลิฟท์ของผู้เช่าอพาร์ทเม้นท์คอนโดดังกล่าว โดยที่ประตูลิฟท์มีค้อนขนาด 1 เมตรค้างเอาไว้   ผู้ที่ติดอยู่ในลิฟท์สภาพอิดโรยกระวนกระวายอย่างเห็นได้ชัด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครได้ช่วยกันง้างประตูออกมา ประตูได้เลื่อนออกมาเล็กน้อย ก่อนค่อยๆกดประตูกว่า 10 นาทีจนออกมาได้สำเร็จ

 

จากการสอบถาม นายสนั่น พิรานนท์ อายุ 58 ปี คนเช่าตึกที่เป็นผู้แจ้งและผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า มีน้องผู้หญิงอยู่ชั้น 4 ได้แจ้งตนว่ามีคนติดอยู่ในลิฟท์ให้ไปดูหน่อย จากนั้นพอตนเดินขึ้นมาดู ก็เห็นมีคนติดอยู่ในลิฟท์ตนเลยใช้ไม้แงะประตูถ่างไว้แล้วก็ไปขึ้นไปดับไฟจากข้างบน จากนั้นก็แจ้งกู้ภัยให้มาช่วย

 

ทางด้านนายภาสกร ฤทธิมหันต์ อายุ 19 ปี ผู้ที่ติดอยู่ในลิฟท์ เล่าว่า ช่วงนั้นตนกำลังจะลงไปข้างล่างเพื่อที่จะไปโรงพยาบาล พอเข้าลิฟท์อยู่ดีๆก็เกิดค้าง ตนพักอยู่ชั้น 7 หลังจากติดอยู่ในลิฟก็ได้ตะโกนให้คนช่วยตอนแรกเปิดไม่ได้ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกท่านที่ได้ช่วยเหลือในครั้งนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JZOl831JGA8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ