02 ม.ค. 2563
1,271 ครั้ง

ไฟไหม้รับปีใหม่! ชายวัย 63 เครียดจุดไฟเผาบ้านตัวเอง - เพลิงไหม้ ม.เกษตร บางเขน - ไฟไหม้ร้านขายอาหารสัตว์ขอนแก่น

สิงห์บุรี-ชายวัย 63 ปี ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองต้อนรับปีใหม่ สาเหตุจากมีความเครียดกับครอบครัว เนื่องจากแยกทางกับภรรยา ประกอบกับมีอาการทางประสาทเมื่อดื่มแอลกอฮอล์ฉลองปีใหม่เข้าไปด้วย จึงทำให้ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเองดังกล่าว ในเบื้องต้นประเมินค่าเสียหายประมาณ 5 แสนบาท

 

ส่วนที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เกิดเหตุไฟไหม้โรงอาหารเก่าของสำนักวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร พบมีอายุกว่า 30 ปี โดยได้เลิกใช้ก่อนหน้านี้ได้ประมาณ 2 ปี ทำให้ไม่มีระบบสปริงเกอร์ที่ช่วยในการดับไฟ ประกอบกับมีสายไฟเก่า เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

 

นอกจากนี้ยังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในซอยสรงประภา 1 ถนนสรงประภา แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นชุมชนเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าอยู่ระหว่างการใช้น้ำ ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ส่วนสาเหตุและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ 

 

ที่ จ.ขอนแก่น เกิดเหตุไหม้ร้านขายปุ๋ย ยาและอาหารสัตว์รายใหญ่ กลางตลาดเทศบาลดอนโมง อำเภอหนองเรือ วอด 6 คูหา ซึ่งเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีปุ๋ยเคมีและอาหารสัตว์ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ก่อนลามติดบ้าน 2 หลัง ใช้เวลาหลายชม. จึงควมคุมเพลิงไว้ได้ สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากภายในร้านและลุกลามอย่างรวดเร็วซึ่ง ขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหายได้คาดว่าจะมีมูลค่าหลายล้านบาท เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดหรือไม่ทั้งนี้ต่อไป

 

ส่วนที่ จ.ปทุมธานี เกิดไฟไหม้บ้านในชุมชนหลักหก ใต้สะพานข้ามทางรถไฟ เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ติดกันหลายหลังเป็นชุมชน โดยบ้านต้นเพลิงมีเศษไม้และที่เก็บของเก่าเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้น้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมกระหน่ำ ชาวบ้านที่อยู่ระแวงใกล้ ต่างพากันยกสิ่งของที่พอเอาออกมาได้มากองไว้ด้านนอก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ชาวบ้านบาดเจ็บ 1 ราย จากการถูกหม้อแปลงระเบิด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/7PSnqMUrLBg

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ