02 ม.ค. 2563
384 ครั้ง

สลด! รถบรรทุกน้ำมันขนาด 2 หมื่นลิตร เสียหลักพลิกคว่ำ คนขับถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ปทุมธานี - เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 2 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กอง บังคับการตำรวจทางหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเสียหลักพลิกคว่ำ และเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณทางลงถนนมอเตอร์เวย์ คลองห้า (มุ่งหน้าคลองสี่) ธัญบุรี ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 
 
ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถสิบล้อบรรทุกน้ำมัน ซึ่งบรรทุกน้ำมันดีเซลกับน้ำมันเบนซินจำนวน 2 หมื่นลิตรอย่างรุนแรง จนคราบน้ำมันไหลลงมา ด้านล่างเป็นจำนวนมาก และก็ไหม้หญ้าข้างทางเป็นทางยาวรอบๆ สะพาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบึงยี่โถ รถดับเพลิงเทศบาลเมืองธัญบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ้ง ได้ใช้โฟมฉีดเข้าไปในรถบรรทุกเพื่อดับไฟและใช้น้ำฉีดป่าหญ้าข้างทางที่กำลังลุกไหม้สายเคเบิ้ลอยู่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงไฟจึงดับลง และพบว่าใกล้กับตัวรถพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายธนากร ฉัตรภานุโชค ถูกไฟคลอกไหม้เกรียม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนขับรถที่กระเด็นออกมา และยังพบราวสะพานถูกชนได้รับความเสียหาย
 
จากการสอบถาม นายพสิน ประเสริฐแท่น เจ้าหน้าที่หมวดธัญบุรี บอกว่าขณะที่ตนเองเข้าเวรช่วงเทศกาลปีใหม่อยู่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น จึงได้ขับรถมาดูกับหัวหน้าและก็พบว่าเป็นรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ และมีไฟไหม้จึงได้ประสานรถดับเพลิงที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยดับไฟ
 
ด้าน ร.ต.อ.เชษฐ์ศุภากร พิริยะพงษ์พันธ์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ต้องปิดการจราจรถนนชั่วคราว เพื่อป้องกันเหตุ  และประหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาขนย้ายน้ำมันที่เหลือ พร้อมทั้งบริษัทน้ำมันที่เกิดเพลิงลุกไหม้มาสอบสวนเพื่อหาชื่อผู้เสียชีวิตอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ