03 ม.ค. 2563
2,747 ครั้ง

ให้ออกจากราชการ 7 ตำรวจประจำจุดตรวจยะลา เรียกรับเงินจับกุมยาเสพติด

ยะลา-พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงกรณีมีตำรวจประจำจุดตรวจ 7 นาย ได้เรียกรับเงินในการจับกุมยาเสพติดว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ 7 นาย ที่ประจำอยู่ที่จุดตรวจเมืองทอง ในเขตเทศบาลนครยะลา เมื่อช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดนี้เป็นหน่วยปฎิบัติการพิเศษของอำเภอยะหา ที่มาช่วยราชการ ในการป้องกันเมืองในเขตเทศบาลนครยะลา ที่ผ่านมาทุกๆเดือน

 

โดยในครั้งนี้ก็เช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ยะหา ทั้ง 7 นาย ที่ปฎิบัติภารกิจประจำจุดตรวจจุดสกัดที่ป้อมเมืองทอง มีการร้องเรียนเข้ามา เมื่อมีการเข้าไปตรวจค้นภายในที่พัก ซึ่งอยู่ที่จุดตรวจ และพบยาบ้าและเงินสดจำนวนหนึ่ง อยู่ในครอบครองของตำรวจทั้ง 7 นาย จึงได้ทำการจับกุมพร้อมดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย และตั้งคณะกรรมการสอบสวน ดำเนินการทางวินัย

 

ขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณาให้ออกจากราชการทั้ง 7 นาย มียศตั้งแต่นายสิบ จนถึงจ่า โดยล่าสุดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ชุดใหม่ เข้าไปปฎิบัติหน้าที่แทน 7 นาย ที่ถูกจับกุมแล้วแต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกจับกุมว่า ยาเสพติดที่ตรวจพบ เอาไว้เพื่อเสพ ไม่ได้จำหน่าย แต่เนื่องจากบางคนมีครอบครองเกินปริมาณ จึงต้องแจ้งข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rMcjSn5KZA8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ