05 ม.ค. 2563
2,602 ครั้ง

'ซี ฉัตรปวีณ์' แจงดราม่ายกกระเป๋าบนเครื่องบิน ขอโทษที่ใช้อารมณ์

ซี ฉัตรปวีณ์ พิธีกรไอทีชื่อดังดราม่าเดือด หลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ส่วนตัวตัดพ้อถึงแอร์โฮสเตสไม่ช่วยยกกระเป๋าขณะขึ้นเครื่องบินว่า "เพิ่งเคยเจอแอร์ที่เรายกของแล้วขอให้ช่วยกินนิดนึงของหนัก แอร์ไม่ออกแรงยกเลยจ้า ใจดีกับบีซีจังเลย" หลังจากที่เจ้าตัวโพสต์ข้อความก็กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารย์ ซึ่งชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์วิจารย์ในเชิงว่าแอร์โฮสเตสหรือพนักงานบนเครื่องบินไม่ได้มีหน้าที่ยกกระเป๋า แล้วถ้าจะต้องถือกระเป๋าหนักขนาดนี้ทำไมไม่โหลดใต้เครื่องบิน
 
ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์แถลงชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า ยอมรับความผิดพลาดที่โพสต์ไปด้วยอารมณ์ไม่ได้กลั่นกรองคำพูดที่ดีทำให้คนตีความในทางลบ พร้อมอธิบายถึง 3 ประเด็นดังนี้
 
1. ตนนั้นทราบดีว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้มีหน้าที่ยกของให้ ก็ไม่ได้เรียกร้องให้ช่วย หลายสายการบินที่ช่วยเราก็ยกมือไหว้แทบไม่ทัน ยืนยันว่าทุกครั้งที่เดินทางไม่เกี่ยงว่าจะต้องนั่งชั้นไหน คลาสใด นั่งได้หมดไม่ได้มีนิสัยติดหรู
 
2. ยืนยันว่าตนไม่ได้ยืนเฉยๆ แล้วให้เขายก ตนยกสูงขึ้นมาแล้วในขณะที่เจ้าหน้าที่เดินมา เรายืนขวางทางอยู่ จึงหันไปพยักหน้ายิ้ม ซึ่งคาดการณ์ว่าเขาน่าจะช่วยเราดันขึ้น ปรากฎว่าเขาแค่มาแตะที่กระเป๋าเราเฉยๆ ทำไมไม่ช่วย แต่โชว์ว่าช่วย
 
3. ช็อคกับการแตะกระเป๋า ไม่ช่วยน่าจะดีกว่า ไม่เคยเจอแบบนี้จากเจ้าหน้าที่สายการบินอื่นเลย
 
พร้อมสรุปปิดท้ายว่า ขอโทษที่ทำให้ผิดหวังในการใช้อารมณ์คำเขียนที่ไม่ดี เพราะได้รับประสบการณ์ที่ต่างจากไมตรีเจ้าหน้าที่สายการบินอื่น
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ :  https://youtu.be/LADPRE-9JO4
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ