01 พ.ค. 2557
5,788 ครั้ง

สุเทพ ย้ำ ชุมนุมใหญ่ครั้งสุดท้ายของจริง รู้ผลแพ้ชนะแน่นอน

เลขาธิการ กปปส. ประกาศย้ำซักซ้อมการชุมนุมครั้งสุดท้าย ในวันที่ 5 พ.ค.นี้ และเผด็จศึกรัฐบาล ยึดคืนอำนาจอธิปไตย ในวันที่ 14 พ.ค. โดยจะไม่มีการนัดชุมนุมอีกแล้ว เพราะการต่อสู้ครั้งนี้จะรู้ผลแพ้ชนะ ซึ่งอาจยืดเยื้อ ขอมวลชนอดทน

 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขึ้นปราศรัย ย้ำเชิญชวนมวลชนเข้าร่วมชุมนุมใหญ่ เพื่อเผด็จศึกรัฐบาล ในวันที่ 5 พฤษภาคม โดยขอให้พร้อมใจกันใส่เสื้อเหลือง เนื่องในวันฉัตรมงคล เพื่อถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  และทำพิธีตั้งสัตยาธิษฐาน ที่หน้าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

 

โดยขอให้มวลชนไปก่อนเวลา 17.00 น. ขณะเดียวกันมวลชนที่อยู่สวนลุมพินี จะเดินออกจากสวนลุมพินี ในเวลา 14.30 น. และในขบวนจะมีการบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ และงดปราศรัยโจมตีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี 1 วัน เพราะถือเป็นวันมงคล ต้องทำจิตใจให้ผ่องใส ขณะเดียวกับขากลับจำนำมวลชน เดินจุดเทียนกับสวนลุมพินี ซึ่งคืนวันนั้น ทั่ว กทม. จะสว่างไสวด้วยแสงเทียน

 

ขณะเดียวกัน วันที่ 6 พฤษภาคม จะให้มวลชนพักผ่อน 1 วัน จากนั้น วันที่ 7- 9 พฤษภาคม จะเดินรณรงค์เพื่อเชิญชวนให้ร่วมต่อสู้ และในวันที่ 13 พฤษภาคม จะเป็นพิธีทำบุญใหญ่ ก่อนที่จะรวมพลในวันที่ 14 พฤษภาคม เวลา 10.00 น. จะเป็นวันชุมนุมใหญ่ ปฎิบัติการยึดอำนาจอธิปไตย คืนกลับมาเป็นของประชาชน โดยจะเป็นการชุมนุมยืดเยื้อ 3-4 วัน ดังนั้นจึงขอให้มวลชน เตรียมอุปกรณ์และอาหารมาให้พร้อม

 

นายสุเทพ กล่าวอีกว่า การชุมนุมครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย จะไม่มีการชุมนุมอีก และการชุมมนุมครั้งนี้จะรู้แพ้รู้ชนะ ไม่ กปปส. ก็รัฐบาล

 

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ กปปส. ยังคงนัดมวลชน เดินรณรงค์ เชิญชวนประชาชน เข้าร่วมชุมนุมใหญ่ โดยจะใช้เส้นทางถนนสามเสน เริ่มจากบริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ สิ้นสุดหน้าวัดตรีทศเทพวรวิหาร ระยะทาง 5 กิโลเมตร

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ