07 ม.ค. 2563
1,471 ครั้ง

ชาวบ้านโพสต์โวย! ซ้อมวงโยฯกลางดึก เสียงดังรบกวนไม่ได้พักผ่อน ขณะครูประจำวงเปิดวาร์ปเฟซบุ๊ก บูลลี่คนฟ้อง

ฉะเชิงเทรา - เกิดกระแสดราม่า ระหว่างเด็กนักเรียน กับชาวบ้านรอบ ๆ โรงเรียน เพราะเด็กซ้อมวงโยธวาทิตเสียงดัง จนชาวบ้านไปแจ้งตำรวจ สุดท้ายครูประจำวงกลับเปิดวาร์ปเฟซบุ๊กชาวบ้าน มาให้นักเรียนเข้าไปถล่ม ไปบูลลี่กันจนเดือดร้อน 
 
คลิปนี้โพสต์โดยเพจ Red Skull-addict ที่ได้รับร้องเรียนจากแฟนเพจ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งมาก เนื่องจากเด็กในโรงเรียนซ้อมวงโยธวาทิตกันเสียงดัง เลยเที่ยงคืนก็ยังไม่ยอมเลิก จนชาวบ้านต้องแจ้งตำรวจ และโพสต์ลงในกลุ่มจังหวัด แต่กลับโดนครูประจำวงโยฯ เปิดวาร์ปเข้าไปบูลลี่ จนตอนนี้เดือดร้อนกันไปหมด กลายเป็นประเด็นดราม่าในสังคมออนไลน์ ฝ่ายที่เดือดร้อนมีหนึ่งรายเป็นหญิงตั้งครรภ์ ระบายความในใจว่าเดือดร้อนหนักไม่ได้พักผ่อน 
 
ส่วนฝ่ายวงโยฯ ก็โพสต์ประชด ว่าไม่ได้ซ้อมตลอดปี มีแค่ช่วงนี้ที่มีแข่ง หากเป็นแบบนี้ต่อไปจะซ้อมให้ดังกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีผู้ใหญ่ในวง เข้าไปแสดงความเห็นฝ่ายตรงข้าม ระบุว่า ทีพวกร้านเหล้า หรืออะไรที่ทำแล้วมันเสื่อม เสียงดังกว่าวงโยฯ ทำไมไม่ไปฟ้องร้องแบบนี้บ้าง
 
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่โรงเรียนที่ถูกระบุในโพสต์ อยู่ที่ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ยังไม่มีการซ้อมวงโยธวาทิตในตอนนี้ โดยพบเพียงเครื่องดนตรีวางรวมกันอยู่ ขณะที่นักเรียนที่อยู่ในวงโยธวาทิต บอกว่า ไม่ได้ซ้อมทุกวัน จะซ้อมเฉพาะช่วงที่มีการแข่ง เป็นแบบนี้มานานแล้ว /รู้เรื่องที่มีชาวบ้านร้องเรียน ก็เสียใจ พยายามลดเวลาซ้อมลง แต่ถ้าไม่ให้เสียงดังก็ทำไม่ได้ ยิ่งตอนนี้ใกล้แข่งขันแล้ว ไม่ซ้อมก็ไม่ได้ ทำให้ต้องซ้อมถึงตีหนึ่ง
 
ผู้สื่อข่าวไปสอบถามชาวบ้านใกล้ ๆ กับโรงเรียน ไม่มีใครอยากพูดถึงเรื่องนี้ เนื่องจากลูกหลานก็เรียนอยู่ในโรงเรียน เกรงว่าพูดไปอาจมีผลกระทบกับเด็ก ๆ แต่ยอมรับว่า เด็ก ๆ ซ้อมวงโยธวาทิตเสียงดังจริง ๆ เป็นแบบนี้มาหลายปีแล้ว แม้จะเดือดร้อน แต่ไม่เคยร้องเรียนอะไร เพราะไม่อยากมีปัญหา
 
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเรื่องที่เกิดกับครูในโรงเรียน แต่ไม่มีใครยอมให้ข้อมูลใดๆ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ