08 ม.ค. 2563
670 ครั้ง

ค่าฝุ่นละอองกระทบสุขภาพคนกรุงเพิ่ม เตือนรับมือป้องกันตนเอง

วันนี้ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กฟุ้งกระจายเกือบทุกพื้นที่กทม. และ 38 จุดเกินค่ามาตรฐานและเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยโซเซียลต่างแชร์ภาพและค่าฝุ่นในแต่ละจุด 
 
บรรยากาศมุมสูงในเขตบางนา ซึ่งเป็นหนึ่งใน 38 จุดที่มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน (50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศ์กเมตร )โดยจะเห็นว่าปกคลุมไปด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็ก ปะปนกับหมอกควัน มองภาพระยะไกลไม่ชัดเจน
 
ขณะที่โซเซียลต่างโพสต์และแชร์สภาพพื้นที่แต่ละจุดที่ปกคลุมไปด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ฟุ้งกระจายไปทั่ว โดยเฉพาะพื้นที่รอบนอกกรุงเทพฯ ทั้งนนทบุรี สมุทรปราการ บางนา สมุทรสาคร พร้อมนำเครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศเคลื่อนที่ไปตรวจในแต่ละจุด ซึ่งส่วนใหญ่เกินค่ามาตรฐาน
 
ผลตรวจวัดคุณภาพอากาศจากกรมควบคุมมลพิษ ในช่วงเช้าและบ่ายวันนี้ พบว่า ค่าฝุ่นส่วนใหญ่เกินค่ามาตรฐาน 38 จุดจากทั้งหมด 49 สถานีตรวจวัด อยู่ในเกณฑ์สีส้ม ช่วงเช้าสูงสุด 71 ไมโครกรัมต่อลูกบาศ์กเมตร ที่ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ส่วนช่วงบ่ายเวลา 15 นาฬิกาที่ผ่านมา สูงสุดอยู่ที่ พระประแดง จ.สมุทรปราการ 71 ไมโครกรัมเช่นกัน
 
ผลค่าฝุ่นที่เกินมาตรฐานในหลายจุด มีผลทำให้ทัศนวิสัยการมองเห็นน้อยมาก แต่ไม่ได้สูงถึงขั้นวิกฤติสีแดงเหมือนเมื่อปีที่แล้ว แต่ก็ต้องเตรียมรับมือป้องกันตนเอง เพราะเริ่มมีผลต่อสุขภาพโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ