02 พ.ค. 2557
110,670 ครั้ง

เผยคลิปนาทีสุดท้ายนร.เหยื่อเรือมรณะ จากตื่นเต้นกลายเป็นหวาดวิตก

Newstapa เว็บไซต์ของศูนย์ข่าวเจาะลึกเกาหลี เผยคลิปวีดีโอ พร้อมกับถอดบทสนทนาระหว่างเด็กนักเรียนบนเรือเฟอร์รีเซวอล ในช่วงที่เรือใกล้จม ซึ่งในช่วงแรกเด็กนักเรียนเหล่านี้ คิดว่าเป็นเรื่องสนุกตื่นเต้น บางคนพูดเล่นถึงเหตุการณ์เรือไททานิกล่ม และร้องเพลงประกอบหนังไปด้วย ขณะที่บางคนถ่ายภาพ selfie ของตัวเอง เพื่อเตรียมโพสต์ในเฟซบุคหลังเหตุการณ์นี้จบลง
 
ความตื่นเต้นเปลี่ยนเป็นความหวาดกลัว เมื่อเรือเอียงมากขึ้น และมีเสียงประกาศจากลูกเรือหลายครั้ง ขอให้ผู้โดยสารอยู่ในความสงบ และเตรียมตัวรับอุบัติเหตุ บางคนสงสัยว่าเรื่องของพวกเขาจะเป็นข่าวหรือไม่ ขณะที่มีคนหนึ่งส่งข้อความสุดท้าย บอกรักแม่ หากรอดชีวิตไปได้ 
 
คลิปวีดีโอนี้มาจากโทรศัพท์มือถือของ ปาร์ก ซูฮยอน นักเรียนชายวัย 17 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบร่างของเขาพร้อมโทรศัพท์มือถือ และได้ส่งคืนพ่อของเด็ก ต่อมาพ่อได้จะตัดสินใจมอบให้สื่อรายหนึ่ง
 
ด้านปฏิบัติการกู้ศพผู้โดยสาร ล่าสุดพบศพแล้ว 226 ศพ และสูญหายอีก 76 คน ขณะนี้เริ่มมีการพูดถึงความเป็นไปได้ที่ศพของผู้สูญหายบางรายอาจหาไม่พบ หลังมีรายงานว่า เรือประมงพบศพ ห่างจากพื้นที่ค้นหาถึง 2 กิโลเมตร เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวที่อาจพัดพาศพไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ