09 ม.ค. 2563
1,250 ครั้ง

คุมตัว 'เสี่ยไอซ์' สอบเครียด - สอบคลิปเล่นพนันในสำนักงาน อบต. - ค่าฝุ่นละออง กทม.เกินมาตรฐาน 47 จุด

คุมตัว 'เสี่ยไอซ์' สอบเครียด
ตำรวจคุมตัวนายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุทำร้ายแล้วฝังศพนางสาววรินทร์ธรณ์ หรือกุ๊กกิ๊ก ไชยเชษฐ อายุ 22 ปี สาวไซด์ไลน์ เมื่อตุลาคม ปี 62 สอบสวนต่อ โดยผู้ต้องหาปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ขณะที่ร่างของผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างรอญาติมายืนยันที่ สน.เพชรเกษม ก่อนนำไปชันสูตรอย่างละเอียดที่นิติเวช
 
 
 
สอบคลิปเล่นพนันในสำนักงาน อบต.
ภายหลังจากมีคลิปวีดีโอบันทึกเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ อบต.แห่งหนึ่ง ใน อ พยัคภูมิพิสัย จ มหาสารคาม เล่นการพนันไฮโล ภายในสำนักงาน อบต. ซึ่งคนที่บันทึกเหตุการณ์ได้บันทึกไว้ ขณะที่เค้าพยายามติดต่อภรรยาของตนเอง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อบต. และร่วมวงพนันอยู่ ซึ่งผู้ถ่ายคลิปติดต่อภรรยาไม่ได้ จึงได้ไปตามที่ อบต. ก็พบว่า ภรรยา และเจ้าหน้าที่ใน อบต. กำลังล้อมวงเล่นไฮโลกันอยู่
 
ล่าสุด นายวรัญชัย ใจธรรม นามวงษา ท้องถิ่นอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ได้ชี้แจงว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว ซึ่งสถานที่เกิดเหตุอยู่ที่ อบต.หนองบัว อ.พยัคภูมิพิสัย ส่วนผู้อยู่ในคลิปวีดีโอ เป็นพนักงาน อบต. ซึ่งได้ทำหนังสือเสนอต่อนายอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีปลัดอาวุโสเป็นประธาน ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย ท้องถิ่นอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยเป็นกรรมการและเลขานุการ คาดว่าจะแล้วเสร็จใน 2 สัปดาห์ ซึ่งหากมีมูลความจริง ก็ต้องว่ากันไปตามกระบวนการ และลงโทษทางวินัยต่อไป
 
 
 
ค่าฝุ่นละออง กทม.เกินมาตรฐาน 47 จุด
คนกรุงเทพมหานครเป็นห่วงปัญหาสุขภาพจากฝุ่น PM2.5 หลังพบเช้าวันนี้ค่าฝุ่นขึ้นสูงอยู่ในระดับมีปัญหาต่อสุขภาพ หลายคนเรียกร้อง ขอให้ภาครัฐบังคับใช้กฎหมายควบคุมมลพิษอย่างจริงจัง ล่าสุด พบว่าปัญหาค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณทล เกินค่ามาตรฐาน 47 จุด เริ่มมีผลต่อสุขภาพ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ