10 ม.ค. 2563
28,917 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 10 ม.ค.63 โจรอำมหิตกราดยิงชิงทอง-ฆ่าสาวไซด์ไลน์ยัดหีบ-แฉคลิปเสียงบิ๊ก ตร.

-โจรอำมหิต สวมชุดโม่งควงปืนบุกเดี่ยว กราดยิงชิงทรัพย์ร้านทองในห้างดังลพบุรี ตาย 3 เจ็บ 4 วงจรปิดเห็นภาพ มาถึงยิงแหลกไม่เลือกหน้าชาวบ้าน-พนักงานร้านล้มลง กวาดสร้อยคอทองคำ ก่อนขับหนี อีกมุม ด.ช.วัยแค่ 2 ขวบ ถูกลูกหลงล้มเสียชีวิต แม่ร่ำไห้แทบขาดใจ

 

สรุป รปภ. พนักงานสาว และเด็ก 2 ขวบ เสียชีวิต และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 4 คน พยานระบุกราดยิงไม่เลือก รปภ.พยายามระงับเหตุก็ถูกยิง วิ่งกระเสือกกระสนไปสิ้นใจในร้าน KFC ฝั่งตรงข้าม ผู้ก่อเหตุชำนาญมาก ทั้งนิ่งและใจเย็น ผู้ว่าฯลพบุรีและตร.ลงพื้นที่ตรวจสอบพบคนร้ายใช้ปืน 9 มม.ลำกล้องเก็บเสียง ยิงกราด ได้ทองไป 7 ถาด ระดมกำลังไล่ล่า จิตใจโหดเหี้ยม แม้แต่เด็กยังไม่เว้น

ล่าโจรอำมหิต บุกเดี่ยวกราดยิงชิงทรัพย์ร้านทองลพบุรี ดับ 3 สลดเด็ก 2 ขวบถูกลูกหลง ตร.ลั่นหากสู้ให้จับตาย

-สยองกลางกรุง พบศพสาวไซด์ไลน์ ถูกฆ่าฝังดินข้างบ้านเสี่ยเจ้าของตลาดดังย่านบางแค นานกว่า 3 เดือน ตำรวจ สืบสวนจนรู้พิกัดก่อนบุกค้นบ้าน และเข้าชาร์จตัวนายไอซ์ คาบ้านพัก สภาพคล้ายคนเมายา เตรียมยิงสู้ ตร.แต่ปืนขัดลำ เลยถูกจับเป็น

 

เค้นสอบสารภาพเคยคบหากับ น.ส.กุ๊กกิ๊ก เนื่องจากเป็นเด็กไซด์ไลน์ เสพยาก่อนแล้วมีความสัมพันธ์ เกิดความรู้สึกทั้งรักทั้งหวง ให้ลงไปนอนในหีบเหล็ก ล็อกกุญแจเพราะกลัวหนี ตื่นมาพบว่าตายแล้วเลยเรียกลูกน้องคนสนิทที่มั่วยาเสพติดด้วยกัน มาช่วยฝังศพอำพรางคดี พบประวัตินายไอซ์ไม่ธรรมดา เคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง ชาวบ้านบอกเป็นนักเลงพกปืนตลอด แต่เพื่อนเล่าสมัยเรียนโดนเพื่อนแกล้งบ่อยเลยต้องพกปืนมา ร.ร.

จับ 'เสี่ยไอซ์' ชอบเซ็กส์วิตถาร ทรมานสาวไซด์ไลน์ ยัดลงหีบขังไว้จนตาย ฝังสวนหลังบ้าน

-สภาถกงบประมาณปี 63 คืนที่ 2 หวิดล่ม ฝ่ายค้านลองเชิงวัดองค์ประชุมรัฐบาล หวังประชุมต่อสัปดาห์หน้า หลังมีองค์ประชุมแสดงตนเพียง 252 คน บรรยากาศวุ่นวาย ส.ส.เพื่อไทยเสนอพักการประชุม แต่ที่สุด ปธ.ขอให้วิปทั้ง 2 ฝ่ายไปหารือกัน

หวิดล่ม! สภาถกฯ พ.ร.บ.งบฯ คืนที่ 2 ฝ่ายค้าน ลองเชิงวัดองค์ประชุมรัฐบาล

 

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว เสนอปรับลดงบประมาณกระทรวงการต่างประเทศ ร้อยละ 15 หรือ 720 ล้าน จากวงเงินวงเงิน 5,134 ล้านบาท เพราะการจัดสรรงบประมาณของกระทรวงการต่างประเทศรวมศูนย์ที่สำนักงานปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และไม่ระบุการใช้งบประมาณที่ชัดเจนทำให้ตรวจสอบได้ยาก

 

พร้อมตำหนินายดอน ปรมัติวินัย รมว.ต่างประเทศว่า ขี้โม้ ทำลายประเทศ ผีเจาะปาก ชักศึกเข้าบ้าน หลังออกมาระบุว่าได้สัญญาณล่วงหน้าก่อน 1 วันที่สหรัฐอเมริกาจะโจมตี อิหร่าน เป็นการกระทำที่ไร้วุฒิภาวะ ซึ่งเป็นการทำลายความเชื่อมั่นของประเทศ แล้วใครจะกล้าของมาลงทุนหรือมาเที่ยวในไทย แต่ขอชื่นชมเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศที่ออกมาปกป้องประเทศชาติ

'ชลน่าน' ซัด 'ดอน' ไร้วุฒิภาวะ ชักศึกเข้าบ้าน อ้างรู้ล่วงหน้าสหรัฐฯโจมตีอิหร่าน

 

-รังสิมา รอดรัศมี ส.ส. สมุทรสงครามพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติที่กรรมาธิการฯเสียงข้างมาก ตัดงบประมาณของกรมวิชาการเกษตร 600 กว่าล้านบาทจากที่ตั้งไว้1,500 ล้านบาท ซึ่งแตกต่างจากกรมอื่นที่ถูกตัดเพียงเล็กน้อย จึงอยากย้อนถามว่า กรรมาธิการยังปกติดีหรือไม่ที่ตัดงบประมาณแบบนี้ เพราะกรมวิชาการเกษตรจะต้องนำงบประมาณไปใช้เพื่อการวิจัยและพัฒนาให้ความรู้กับเกษตรกร เกรงจะส่งผลต่อพืชผลการเกษตร บอก เวรกรรมมีจริงพวกท่านที่นั่งยิ้มอยู่ข้างบน ท่านจะมาตัดเพื่อความสะใจไม่ได้ ต้องนึกถึงประชาชน

 

ส่วนตัวย้อนถามกรรมาธิการ อยากทราบว่าคณะกรรมาธิการคนไหนที่ตัดงบ แต่ดิฉันถามแล้วคนในพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ตัด แต่คนที่ตัด คือคนที่นั่งอยู่บนบัลลังก์ ดิฉันของรายชื่อผู้ที่ตัดงบจากกรมวิชาการเกษตรหน่อย

'รังสิมา' ซัดเวรกรรมมีจริง โวยกมธ.ตัดงบกรมวิชาการเกษตร 600 ล้าน กระทบเกษตรกร

 

-วิษณุ เครืองาม ปฏิเสธ ไม่มีงบลับให้รองนายกรัฐมนตรี เดือนละ 1 ล้านบาท ตามที่นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ตั้งคำถามถึงการจัดสรรงบลับในกระทรวง และยืนยันไม่เคยมี และไม่เคยทราบเรื่องดังกล่าว แต่ มีเพียงงบที่จัดสรรให้รองนายกรัฐมนตรีดูแลพื้นที่ในกลุ่มจังหวัด แต่ไม่ใช่งบสำหรับบุคคล

 

ย้ำตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รัฐบาลไม่เคยให้งบลับ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลไหนก็ตาม ส่วนจะมีการชี้แจงเรื่องดังกล่าวหรือไม่ ให้กรรมาธิการเป็นผู้ชี้แจงเพราะรัฐบาลไม่มีเวทีชี้แจง เล่นเดียวกับการพิจารณางบประมาณที่ฝ่ายค้านมองว่า เป็นเรื่องผิดกฎหมายเพราะนำงบประมาณในอนาคตมาใช้นั้น ไม่ทราบ ขอให้กรรมาธิการเป็นผู้ตอบ เพราะไม่มีเวทีให้รัฐบาลตอบ รัฐบาลจึงไม่สามารถตอบได้

 

-สถานการณ์ความตึงเครียด ระหว่างสหรัฐ-อิหร่านเริ่มคลี่คลาย ส่งผลราคาน้ำมันในตลาดโลก ปรับร่วงลง 0.03% อยู่ที่ 59.59 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ขณะที่ราคาน้ำมันบ้านเรา ปรับลงราคาลง 30 สต./ลิตร ยกเว้น E85 ลดลง 15 สต./ลิตร

 

ขณะที่ราคาทองคำเมื่อวานนี้ เปิดตลาดปรับตัวลดลงทันทีเช่นกัน 350 บาทต่อบาททองคำ และล่าสุดลดลงไปถึงบาทละ 550 บาท ส่งผลราคาทองคำแท่งขายออก อยู่ที่บาทละ 22,200 บาท ส่วนทองรูปพรรณ อยู่ที่ 22,700 บาท หุ้นไทยปิดตลาดพุ่งแรง +20.37 จุด ปิดที่ 1,579.64 จุด

สัญญาณดี! ราคาทองลด น้ำมันลด หุ้นปิดบวก หลังความตึงเครียดสหรัฐฯ-อิหร่านเริ่มคลี่คลาย

 

-สถานการณ์ฝุ่นพิษ ยังวิกฤต ล่าสุดตี 5 ไม่ได้มาตรฐาน 51 จุด สูงสุดที่ ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร 96 ไมโครกรัม/ลบ.ม. ส่วนอันดับโลก กทม.อยู่อันดับ 12 แพทย์ศิริราชชี้สภาพอากาศในเมือง 92% ไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้ตายก่อนวัยอันควรปีละ 3 ล้านคน ส่วนที่ลำปางไฟป่าวิกฤตหนัก จุดความร้อน 31 จุด เชียงใหม่ฝุ่นฟุ้งมองไม่เห็นดอยสุเทพ

ฝุ่นจิ๋ว กทม.ยังวิกฤตติดอันดับโลก เกินค่ามาตรฐาน 51 จุด คร่าชีวิตคนตายก่อนวัยอันควรปีละ 3 ล้านคน

 

-สะเทือนวงการตำรวจ มีคลิปเสียงสนทนาหลุดเสียงคล้าย ผบ.ตร.สั่งการนายตำรวจระดับสูงผ่านโทรศัพท์ ไม่ต้องยุ่งคดีบิ๊กโจ๊ก ต่อมาพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แจงก่อนหน้านี้ได้มีการพูดคุยเรื่องคดีบิ๊กโจ๊กกับพลตำรวจเอกสุวิระ ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจริง แต่ไม่ได้สั่งให้หยุดทำงาน โดยบอกว่าเป็นการสั่งให้เป็นหน้าที่ของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจที่เกี่ยวข้องทำหน้าที่ตามขั้นตอน ยืนยันว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังในคดีนี้ หลังถูกพลตำรวจโทสุรเชษฐ์พูดพาดพิงว่า ผู้อยู่เบื้องหลังเป็นผู้มีอำนาจเพราะทำไปก็ไม่ได้ประโยชน์ พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าใครกันแน่ที่ได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์นี้

 

ด้านบิ๊กโจ๊กเปิดใจ ขอให้คนในคลิปพอกันที เพราะตนโดนมาเยอะจึงต้องทำแบบนี้ ส่วนที่ในคลิปบอกว่า รู้กัน เอื้อกัน พูดออกมาได้อย่างไร ใครไม่เป็นตนไม่รู้หรอก ตนถูกรังแกมามากพอแล้ว ขอให้หยุด ถ้าเป็นผู้นำองค์กร สังคมรู้แบบนี้ ควรลาออก

 

ขณะที่พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร  ยืนยันว่าจะทำคดีนี้อย่างถึงที่สุด และมั่นใจว่าจะจับคนร้ายได้ โดยยอมรับว่าได้พูดคุยเรื่องคดีกับก่อนหน้านี้กับ ผบ.ตร.จริง ส่วนคลิปเสียงสนทนาที่ปรากฎตอนนี้ยังไม่ได้ฟัง จึงไม่ขอให้ความเห็นในเรื่องนี้

'บิ๊กโจ๊ก' เปิดหน้าชน! พ้อโดนกระทำมานาน ผบ.ตร.รับเป็นเจ้าของคลิปเสียง ปัดสั่งเบรคทำคดียิงรถ

 

-ตร.รวบหนุ่มวัย 19 ปี ลอบค้ายาเสียสาว ยาปลุกเซ็กส์ หรือเรียกกันในกลุ่มนักเที่ยวว่า ทิงเจอร์ขาว ออนไลน์ พบของกลางทั้งแบบเกร็ดเป็นขวด และชนิดน้ำ พบมีลูกค้าเป็นสมาชิกในกลุ่มไลน์ 1,200 คน ตั้งชื่อกลุ่มว่าอาหารเสริม สารภาพเจอสารนี้จากโซเชียล ซื้อมาถุงละ 100 กว่าบาท มาแยกขายใส่ขวดได้ 30 ขวด ราคาขวดละ 850 บาท เมื่อเห็นว่าได้กำไรดีจึงได้ลาออกจากงาน หันมาขายยาเสียสาวเป็นอาชีพ โดยเปิดขายทางเว็บไซต์และเปิดไลน์กลุ่ม มีสมาชิกมากถึง 1,200 คน ทำมาได้ 1 ปี รายได้หลายหมื่นบาทต่อเดือน

 

-สังคมเสื่อม อาแท้ๆเอายาบ้าให้หลานวัย 9 ขวบ เสพตั้งแต่เรียน ป.4 จนติดถึงปัจจุบันอายุ 13 ต้องออกจากโรงเรียนไปรับจ้างเก็บขี้ยาง หาเงินซื้อยาจากอามาเสพ ตร.รวบได้ 3 คน อายุ 13-16 ปี ทั้งหมดฉี่ม่วง พบถูกครอบครัวตามใจมาก จนมีพฤติกรรมก้าวร้าว และยังเคยใช้ขวดปากฉลาม ข่มขู่ขอเงินจากผู้ปกครองมาแล้ว

สังคมเสื่อม! อาแท้ๆเอายาบ้าให้หลาน 9 ขวบ เสพตั้งแต่เรียน ป.4 ติดงอมแงม ต้องออกจาก ร.ร.

 

-กลางวันแสกๆ! วงจรปิดจับภาพพระสงฆ์อายุประมาณ 60 – 70 ปี ขโมยกระเป๋าเงินกลางสถานีขนส่งลำปาง ภายในกระเป๋าเงินมีเอกสารสำคัญหลายอย่าง และมีเงินสดอยู่ประมาณ 3,000 บาท พร้อมกับฝากบอกพระรูปดังกล่าวว่าหากอยากได้เงิน ตนเองก็ยินดียกเงินให้ทั้งหมด พร้อมจะไม่เอาเรื่อง แต่ขอให้นำเอกสารต่างๆในกระเป๋าตังค์ มาคืนก็พอใจแล้ว เพราะไม่อยากเสียเวลาไปทำบัตรใหม่

สาวเปิดกล้อง อึ้งโดนขโมยกระเป๋าเงินกลางสถานีขนส่ง ที่ไหนได้ฝีมือพระ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hh6ae90Ty2U

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ