02 พ.ค. 2557
13,638 ครั้ง

แซมบ้าหัวหมุน เจอสารพัดคำขอสุดประหลาดจากนักเตะเตรียมลงบู๊ฟุตบอลโลก 2014

บราซิล เจ้าภาพฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด ต้องปวดหัวหลังเจอคำขอสารพัดจากทีมนักเตะนานาชาติที่เข้าร่วม เผยฝอยทองขอ4 บอดี้การ์ดประกบซุปตาร์คริสเตียโน  โรนัลโด ฝากเอกวาดอร์ต้องโด๊ปกล้วยเพิ่มพลังทุกวัน

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประเทศบราซิลผู้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2014 ต้องพบกับการร้องขอสิ่งอำรวยความสะดวกจากบรรดาทีมนักเตะที่ผ่านเข้ามาฟาดแข้งในครั้งนี้ อาทิเช่น ทีมชาติโคลอมเบีย ที่ต้องการให้นักเตะเยาวชนจากสโมสรท้องถิ่นชื่อดังอย่าง เซา เปาโล จำนวน 15 คนเข้าร่วมการซ้อมกับพวกเขาเพื่อเป็นการเซฟสภาพร่างกายของนักเตะ

ด้านความปลอดภัยเป็นเลิศต้องยกให้ทีมชาติโปรตุเกส ที่ร้องขอบอดี้การ์ดจำนวน 4 นาย เพื่อดูแล คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ คนล่าสุดเพียงคนเดียว นอกเหนือจากการ์ด 6 นายที่จะมาดูแลนักเตะทั้ง 23 คนในทีม

ทั้งนี้ยังพบการร้องขอด้านสาธารณูปโภค อาทิ ทีม"ตราไก่" ทีมชาติฝรั่งเศส ที่เรียกร้องให้ห้องอาบน้ำทุกห้องใช้สบู่เหลว เนื่องจากนักเตะหลายคนไม่ใช่สบู่ก้อน และขออาหารฮาลาลสำหรับนักเตะในทีมที่ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม

 

ทีมชาติเอกวาดอร์ ได้ขอให้ทุกห้องพักของพวกเขามีกล้วยอยู่หนึ่งตะกร้าทุกวัน และต้องมาจากเอกวาดอร์เท่านั้น

ฝั่ง"จอมโหด" อุรุกวัย ขอเครื่องปรับอากาศที่ไม่มีเสียงรบกวนในทุกห้องพัก ขณะที่ทัพนักเตะซามูไรต้องการให้ทุกห้องพักของนักเตะมีอ่างสำหรับนอนแช่น้ำร้อนติดตั้ง กองทัพชิลีต้องการให้ซื้อเตียงใหม่เอี่ยมอ่อง และทีวีจอแบนในทุกห้องพัก ฝากนักเตะแดนจิงโจ้ ออสเตรเลียเรียกร้องให้มีหนังสือพิมพ์จากทั่วทุกมุมโลกเป็นประจำทุกวัน

และที่เคร่งศาสนาสุดๆต้องยกให้ทีมชาติแอลจีเรีย ที่ขอให้ทุกห้องพักของเจ้าหน้าที่และนักเตะมีคัมภีร์อัลกุรอาน 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ