10 ม.ค. 2563
2,794 ครั้ง

ผบ.ตร.สั่งปิดเมืองล่าโจรอำมหิต บุกจี้ร้านทองกลางห้างลพบุรี กราดยิงลูกค้า-พนักงาน เด็ก 2 ขวบ ดับ

ลพบุรี - เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุมีการจี้ร้านทองและมีการยิง รปภ.และลูกค้า จนเสียชีวิต 2 รายและบาดเจ็บ 5 ราย เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.ลพบุรี บริเวณสามแยกบายพาส เลี่ยงเมืองลพบุรี

 

โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน พบร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บทั้งผู้ใหญ่และเด็กนอนร้องครวญครางหลายราย จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ท่ามกลางผู้ที่เดินจับจ่ายซื้อของต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ประชาชนเดินจับจ่ายซื้อของในช่วงเวลาดังกล่าวซึ่งเป็นช่วงใกล้ที่ห้างจะปิด จู่ๆ ก็มีคนร้ายเป็นชายใส่เสื้อดำ สวมกางเกงลายพรางใส่รองเท้าคอมแบ็ต สวมหมวก ไอ้โม่งสะพายกระเป๋า เดินเข้ามาที่ร้านทองออโรร่า จากนั้น ใช้อาวุธปืนเก็บเสียงขนาด 11 มม. ยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายของพนักงานขายสตรีจำนวน 1 นัด จนล้มลงเสียชีวิตภายในร้าน และยิงกราดไปมาก่อนจะลงมือชิงทองรูปพรรณภายในร้าน โดยขณะที่คนร้ายกำลังลงมือนั้น ทาง หัวหน้า รปภ.และรปภ.ของห้าง ทราบเรื่องจึงพยายามเข้าระงับเหตุ นายวีรฉัตร นิ่มมา รปภ.เคราะห์ร้ายจึงถูกคนร้ายยิงใส่จนวิ่งกระเสือกกระสนจนเสียชีวิตภายในร้านเคเอฟซี ซึ่งอยู่ตรงข้าม อีก 1 คน และยังยิงกราดเพื่อเปิดทางหลบหนีจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากคมกระสุนอีก 4 คนท่ามกลางประชาชนต่างวิ่งหลบหนีและหวีดร้องดังทั่วห้าง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีขาว-แดง หลบหนีไป

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี ได้วิทยุสกัดจับทั่วเมืองแต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งภายหลังเด็กชายวัย 3 ขวบ ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลเมืองนารายณ์

 

ชุดเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จังหวัดลพบุรีเล่าว่าตอนที่เข้ามาถึงที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บคนแรกคือ รปภ.ที่ถูกยิงจำนวน 2 นัด ทุกคนพยามช่วยกันปั้มหัวใจแต่ไม่เป็นผลเพราะมีเลือดออกมาตลอด สำหรับคนร้ายนั้นเมื่อเดินเข้ามาในห้างก็กราดยิงเปิดทางก่อนกระโดดขึ้นตู้ทอง กวาดทองคำไป และก็ยิงเปิดทางออกมาอีก จึงทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย ที่น่าสงสารมากคือเด็ก3ขวบที่ถูกยิงไปด้วย

 

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้งวิทยุสกัดจับคนร้าย ตามตำหนิรูปพรรณรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้หลบหนี พร้อมระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ ปูพรม ไล่ล่า กดดันในเส้นทาง ตลอดจน พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กำลังเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจเก็บร่องรอยลายนิ้วมือแฝง พยานหลักฐานอื่นๆ รวมทั้งภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งในส่วนทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้ายไปนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบและประเมินความเสียหาย

 

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เร่งสืบสวนสอบสวนและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ สร้างความตื่นตระหนกให้แก่ประชาชน โดยเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน โดยหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด พร้อมฝากเตือนอย่าคิดหนี ให้เข้ามอบตัวสู้คดี

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ